Pháp Luật Plus - Sau khủng bố, Paris vẫn đăng cai Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu

Sau khủng bố, Paris vẫn đăng cai Hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu

0
Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP 21) vẫn sẽ tổ chức tại thủ đô Paris vào cuối tháng này, sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra ngày 13/11.

Tối ngày 13/11, Pháp đã phải trải qua vụ khủng bố đẫm máu khiến 129 người thiệt mạng, 352 người bị thương trong đó có 99 người bị thương nặng. Tổng thống Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia, an ninh được tăng cường, siết chặt.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls. (Ảnh:Reuters)
Thủ tướng Pháp Manuel Valls. (Ảnh:Reuters)

Phát biểu trên kênh truyền hình TF1 tối ngày 14/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu vẫn sẽ được tổ chức tại Paris bởi vì đây là hội nghị quan trọng cho loài người”.

Theo Thủ tướng Valls, Hội nghị còn là cơ hội cho lãnh đạo thế giới chứng tỏ sự đoàn kết với Pháp sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.

Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP 21) dự kiến sẽ có sự tham gia của 118 lãnh đạo các quốc gia trên toàn thế giới sẽ được tổ chức từ ngày 30/11 đến 11/12 với mục tiêu nhằm đạt được một thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Chủ tịch Hội nghị COP21, ông Laurent Fabius (Ngoại trưởng Pháp), Thư ký điều hành của Công ước khung LHQ về biến đổi khí hậu (UNFCCC), bà Christiana Figueres cùng đại diện nhiều phái đoàn dự Hội nghị cấp bộ trưởng về biến đổi khí hậu đã đi thăm khu tổ chức Hội nghị COP21 tại Le Bourget nằm ở phía Bắc trung tâm Paris và cách khoảng 20km.

Hội nghị thượngđỉnh dự kiến sẽ thu hút từ 20.000-40.000 đại biểu toàn cầu tham dự.

Về công tác đảm bảo an ninh cho hội nghị, Nick Nuttall, Phát ngôn viên Ban thư ký Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, cho biết: “An ninh cho hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu luôn được thắt chặt, nhưng lần này an ninh sẽ được tăng cường hơn nữa tại Paris”. Chính phủ Pháp cho biết, sẽ tái lập kiểm soát biên giới tại các sân bay, nhà ga, bến cảng…

Cũng trong ngày 14/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết sẽ đáp trả không nương tay với những tay súng và những kẻ đánh bom khủng bố hôm 13/11, khiến 129 người chết tại thủ đô Paris. Ông Hollande gọi đây là tội ác chiến tranh.

Linh Nga (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.