Pháp Luật Plus

Sau Israel, Australia công nhận Tổng thống lâm thời tại Venezuela

0
Israel khẳng định sẽ đứng về phía Mỹ trong vấn đề Venezuela, trong khi đó, Australia tuyên bố ủng hộ ông Guaido là Tổng thống lâm thời tại Venezuela.
Ông Juan Guaido - Lãnh đạo phe đối lập Venezuela. Ảnh: AP.
Ông Juan Guaido - Lãnh đạo phe đối lập Venezuela. Ảnh: AP.

Hãng tin AFP dẫn lời Ngoại trưởng Australia Marise Payne hôm nay 29/1 cho biết: "Australia công nhận và ủng hộ chủ tịch quốc hội Venezuela do Tổng thống lâm thời Juan Guaido đảm nhiệm cho đến khi cuộc bầu cử được tổ chức".

Ngoại trưởng Australia cũng kêu gọi Venezuela chuyển sang nền dân chủ càng sớm càng tốt và các bên nên cùng nhau tham gia để xây dựng biện pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng.

Trước đó, hôm 27/, Israel cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với lãnh đạo phe đối lập ông Juan Guaido, sau khi nhiều nước phương Tây và Nam Mỹ có hành động tương tự.

"Israel tham gia cùng Mỹ, Canada, phần lớn các nước Mỹ Latin và các nước châu Âu trong việc công nhận lãnh đạo mới ở Venezuela", Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố.

Hôm 26/1, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức đã ra tối hậu thư cho ông Maduro, nói rằng họ sẽ công nhận Guaido là tổng thống lâm thời nếu Venezuela không tiến hành một cuộc bầu cử trong 8 ngày. Ông Maduro yêu cầu các nước châu Âu rút lại tối hậu thư này và gọi đây là "hành động xấc xược". Ông cũng nhận được sự ủng hộ từ các nước Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Cuba.

Tình hình Venezuela đang trở nên căng thẳng sau khi Guaido hôm 23/1 tự nhận là tổng thống lâm thời và kêu gọi Tổng thống Nicolas Maduro từ chức để chấm dứt cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị kéo dài nhiều năm qua. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng sức ép lên Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, khẳng định Mỹ công nhận lãnh đạo đối lập ở Venezuela là Tổng thống lâm thời, cũng như không loại trừ khả năng can thiệp quân sự vào quốc gia giàu dầu mỏ này.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Tình yêu còn lại

Tình yêu còn lại

0
Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm