Sau bê bối bạn thân, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc gần chạm đáy

0
Theo kết quả khảo sát của hãng Gallup Korea công bố hôm nay (25/11), tỉ lệ dư luận ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã giảm xuống chỉ còn 4%. Đây là mức thấp nhất trong lịch sử Hàn Quốc.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, tỉ lệ này đã giảm 1% sau 3 tuần liên tiếp ở mức 5% trong khi đó tỉ lệ người dân phản đối bà Park tăng 3% lên mức 93%.

Trước những lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho biết bê bối bạn thân của Tổng thống Park đã khiến niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 11 rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 7 năm qua.

Trong hai ngày 23 và 24/11, công tố viên Hàn Quốc đã lục soát trụ sở của Tập đoàn Samsung, tập đoàn Lotte, SK và một số cơ quan của chính phủ để điều tra liên quan tới bà Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye.

Hiện tại bà Choi đang bị truy tố hình sự cùng hai cựu trợ lý của Tổng thống Park vì nghi ngờ sử dụng mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Park Geun-hye để yêu cầu các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, Booyoung, SK… đóng góp tiền cho hai quỹ phi lợi nhuận Quỹ Mir, Quỹ K-Sports sau đó chuyển số tiền này sang quỹ công ty riêng của mình để tư lợi.

Vào ngày mai (26/11), dự kiến sẽ có hơn 1 triệu người dân Hàn Quốc tham gia biểu tình phản đối bà Park, trong số này 1.000 người là nông dân.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

0
Tuy còn một số hạn chế, thiếu sót trong năm 2020 nhưng VKSND Tối cao luôn xác định chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ hàng đầu.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm