Sau 7 năm, Ấn Độ hành quyết những kẻ hiếp dâm nữ sinh Ấn Độ trên xe buýt

0
Sau 7 năm, 4 tù nhân bị kết án về hiếp dâm tập thể một sinh viên y khoa Ấn Độ 23 tuổi năm 2012 đã bị hành quyết bằng phương thức treo cổ lúc 5h30 sáng nay (20.3).

India Today đưa tin, 4 kẻ hiếp dâm bị treo cổ cùng lúc, đánh dấu lần đầu tiên 4 tử tù cùng bị xử tử trong khuôn viên nhà tù Tihar của Delhi, Ấn Độ. 4 tên này đã được chuyển khu vực giam số 3 của nhà tù vào tháng 1 năm nay. 

Trước đó, một tên được chuyển từ nhà tù Mandola tới nhà tù Tihar vào đầu năm nay. Ba tên còn lại đã bị giam giữ ở Tihar từ năm 2013. 

Các tù nhân Akshay Thakur, Mukesh Singh, Vinay Sharma và Pawan Gupta bị kết án tử hình từ năm 2013 với cáo buộc phạm tội ác đặc biệt nguy hiểm. Bốn tên này trong số 6 người bị cảnh sát Delhi bắt giữ vì liên quan đến vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh trên xe buýt đêm 16.12.2012.

Tên thứ 5 là anh trai của Mukesh -  Ram Singh, đã tự sát trong buồng giam của nhà tù Tihar tháng 3.2013. Người thứ sáu được xác định là chưa thành niên vào thời điểm phạm tội và đã được đưa tới trại cải tạo trong 3 năm. 

Anh280.

Ấn Độ treo cổ cùng lúc 4 kẻ hiếp dâm tập thể nữ sinh trên xe buýt năm 2012. Ảnh: IndiaTV.

Sau quá trình xét xử kéo dài hơn bảy năm, tối 19.3, Tòa án Tối cao Delhi đã bác bỏ lời bào chữa của một trong số 4 bị cáo yêu cầu hoãn hành quyết. Một phán quyết tương tự cũng được 6 thẩm phán của Tòa án Tối cao quyết định y án tử hình với 4 bị cáo Akshay, Mukesh, Vinay và Pawan.

Được biết, những kẻ bị kết án này đã nộp nhiều đơn kiến nghị để trì hoãn thời gian xử tử kể từ khi bị kết án năm 2013 tới nay. 

Vụ tấn công hãm hiếp gây chấn động với nữ sinh Ấn Độ  Jyoti Singh, 23 tuổi vào năm 2012 đã gây chấn động dư luận thế giới.

Singh cùng một người bạn rời rạp chiếu phim và lên một chuyến xe buýt để trở về nhà. Tuy nhiên, 5 người đàn ông và một thiếu niên đánh người bạn của cô bất tỉnh sau đó kéo Singh ra phía sau xe buýt, cưỡng hiếp và tra tấn cô bằng một thanh kim loại.

Nữ sinh y khoa và người bạn sau đó bị vứt xuống đường. Singh qua đời 13 ngày sau đó trong một bệnh viện Singapore vì đa chấn thương. 

Theo AFP, mẹ của nữ sinh Singh - bà Asha Devi hoan nghênh phán quyết và nói rằng "linh hồn của con gái cuối cùng sẽ được yên nghỉ".

Thanh Hà  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Thú ăn uống xa xỉ của hoàng đế Trung Hoa

Tiêu chí từ khắt khe cho tới kỳ dị đã được đặt ra để đảm bảo được những yêu cầu về sức khỏe và an toàn cho bậc đế vương.

Giai thoại về "Bàn tay của Chúa" và chất ngạo nghễ của Maradona

Chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986. Nhưng cũng từ đó, người ta mới thấy chất ngạo nghễ của Maradona.

Người suốt 40 năm hành nghề “cứu sống” những cuốn sách cũ giữa lòng Sài Gòn

Bởi cái nghề của ông đã lưu giữ lại quá nhiều kỷ niệm và điều tuyệt vời xung quanh những trang sách xưa cũ.

Xem thêm