Pháp Luật Plus - Sáng nay, Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn tới phiên tòa đối chất

Sáng nay, Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn tới phiên tòa đối chất

0
Sáng nay 14/3, Đoàn Thị Hương đã được dẫn giải đến Tòa Thượng thẩm Shah Alam (Malaysia) để tham dự phiên đối chất trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên.
 Bị cáo Đoàn Thị Hương trong trang phục áo chống đạn đã được dẫn giải đến Tòa thượng thẩm Shah Alam. (Ảnh: AFP)
 Bị cáo Đoàn Thị Hương trong trang phục áo chống đạn đã được dẫn giải đến Tòa thượng thẩm Shah Alam. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin AFP, sáng nay 14/3, bị cáo Đoàn Thị Hương trong trang phục áo chống đạn đã được dẫn giải đến Tòa thượng thẩm Shah Alam. Tại phiên tòa sáng nay, phía công tố viên dự kiến sẽ đưa ra phản hồi về đề nghị hủy truy tố, trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Theo Washington Post, phiên đối chất, tự bào chữa đầu tiên của Đoàn Thị Hương được nối lại sau khi bị hoãn hôm 11/3 do những tình tiết bất ngờ liên quan đến việc hủy truy tố đối với bị cáo Indonesia Siti Aisyah.

Chiều 12/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Ngay sau đó, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long cũng đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Theo Bộ trưởng Lê Thành Long, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều đã bị lợi dụng, lôi kéo vào vụ việc.

Đoàn Thị Hương mang quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah mang quốc tịch Indonesia là hai bị cáo bị Malaysia bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới vụ đầu độc công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đoàn Thị Hương và Siti bị cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX bôi vào mặt nạn nhân tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Siti Aisyah được thả tự do. (Ảnh: AFP)
Siti Aisyah được thả tự do. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, vào sáng ngày 11/3, tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia đã bất ngờ ra quyết định hủy truy tố đối với Siti Aisyah và cho phép công dân mang quốc tịch Indonesia rời đi, song không nêu rõ lý do cụ thể cho quyết định này.

Bảo Châu (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.

Á hậu Huyền My giao lưu, tặng sách cho chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

Ngày 23/6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với các chiến sĩ.