Rùng mình với món sushi đuông dừa kinh dị ở Malaysia

0
Khác với sushi truyền thống của Nhật Bản, sushi đuông dừa thay thế phần cơm trắng trộn giấm bằng cơm nếp hoặc các loại gạo dẻo của Malaysia.
Anh213.

Đuông dừa được nhiều người ở bang Sabah (Malaysia) yêu thích. Loại côn trùng này còn trở thành nguyên liệu phổ biến sau khi chủ nhà hàng D'Place Kinabalu nghĩ ra món sushi đuông dừa.

Người dân ở bang Sabah rất thích ăn đuông dừa vì vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng của nó.

Do đó, Sandra Paut - chủ nhà hàng D'Place Kinabalu tại Malaysia đã nảy ra ý tưởng làm món sushi đuông dừa trong một lần đi ăn sushi. Món ăn lạ kì ra đời khiến nhà hàng của Sandra bỗng đông khách hơn bao giờ hết.

Khác với sushi truyền thống của Nhật Bản, sushi đuông dừa thay thế phần cơm trắng trộn giấm bằng cơm nếp hoặc các loại gạo dẻo của Malaysia. Thực khách sẽ ăn món này cùng một loại tương đặc biệt của nhà hàng.

Đa phần các thực khách đều tò mò và muốn được một lần ăn thử sushi đuông dừa xem hương vị của nó ra sao.

Tuy nhiên, nó vẫn là một thử thách, thậm chí là nỗi ám ảnh đối với những ai sợ loại ấu trùng ngoe nguẩy này.

Thông thường, đuông dừa chỉ có thể sống từ 5-7 ngày sau khi ra khỏi môi trường tự nhiên. Do đó, nhà hàng D'Place Kinabalu mua 500 đuông dừa từ Kuala Penyu mỗi tuần và bán được khoảng 450 con trước khi chúng chết.

Với vị béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng cao, sushi đuông dừa trở thành món khai vị quen thuộc tại đám cưới và các cuộc tụ họp.

Phần cơm màu tím trong sushi được thay thế bằng các loại gạo dẻo của Malaysia. Thay vì chấm cùng xì dầu hay mù tạt, món ăn dùng kèm với loại nước tương đặc biệt ở nhà hàng.

Bên cạnh sushi, pizza từ đuông dừa cũng trở thành một trong những món ăn được yêu thích của tại nhà hàng D'Place Kinabalu. Ảnh: Internet.

Thảo Nguyên  -  Theo Kiến thức

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Xem thêm