Pháp Luật Plus - Rời Nhà Trắng, phó tướng của Obama kiếm chục triệu đô

Rời Nhà Trắng, phó tướng của Obama kiếm chục triệu đô

0
Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ đã kiếm được hơn 15 triệu USD từ khi rời Nhà Trắng, theo hồ sơ thuế được bộ máy tranh cử của ông này công bố hôm 9/7.
Tin nên đọc
roi-nha-trang-cuu-pho-tt-my-kiem-chuc-trieu-do-nhanh-chong

Theo tài liệu hoàn thuế liên bang và các thông tin tài chính được tiết lộ, thu nhập của ông Joe Biden sau khi rời chính phủ đã tăng vọt nhờ các buổi diễn thuyết và hợp đồng viết sách béo bở.

Cựu nghị sĩ bang Delaware này là Phó tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama suốt 8 năm. Ông rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017 sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền.

Hãng tin AP dẫn tài liệu hoàn thuế liên bang và bang cho thấy, hai vợ chồng cựu Phó tổng thống này kiếm được 11 triệu USD vào năm 2017 và thêm 4,58 triệu USD trong năm 2018.

roi-nha-trang-cuu-pho-tt-my-kiem-chuc-trieu-do-nhanh-chong-1

Sau khi rời Nhà Trắng, Biden và vợ đã ký thỏa thuận về nhiều cuốn sách với Flatiron Books, trị giá 8 triệu USD, Publishers Weekly đưa tin. Cuốn sách đầu tiên của chính trị gia này, nói về cái chết của con trai ông do mắc bệnh ung thư, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2017. Cựu Phó tổng thống Mỹ và vợ hiện đang thực hiện dự án về hai cuốn sách khác.

Ngoài tiền kiếm được từ hợp đồng sách, ông Biden được trả 540.000USD với tư cách là giáo sư tại trung tâm ngoại giao và các vấn đề toàn cầu Biden thuộc đại học Pennsylvania. Bà Jill cũng kiếm được ít nhất 700.000USD qua các buổi nói chuyện.

Phí một bài phát biểu cơ bản của ông Biden được cho là 100.000USD, song theo ông tiết lộ, có những lần xuất hiện, ông được trả chỉ 40.000USD. Tuy vậy, ông từng được trả 190.000USD cho bài giảng tại đại học Drew ở New Jersey.

Theo báo cáo tài chính năm 2016 - năm cuối mà ông làm Phó tổng thống, ông Biden đang phải gánh một số nợ lớn dù nhận được 230.000 USD/năm trong suốt 8 năm giữ vị trí cao thứ hai ở Mỹ. Tổng số nợ mà nhà lãnh đạo này phải gánh tính vào thời điểm 2016 là hơn 750.000USD. Tuy nhiên, tới giờ, các khoản nợ đã được thanh toán hết.

Thông tin hoàn thuế mới nhất, cho năm 2016, 2017 và 2018 cho thấy, thu nhập của gia đình Biden tăng từ 400.000USD trong năm 2016 lên 11 triệu USD năm 2017.

Hoài Linh  -  Theo Vietnamnet

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết