Pháp Luật Plus - Rời Nhà Trắng, phó tướng của Obama kiếm chục triệu đô

Rời Nhà Trắng, phó tướng của Obama kiếm chục triệu đô

0
Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ đã kiếm được hơn 15 triệu USD từ khi rời Nhà Trắng, theo hồ sơ thuế được bộ máy tranh cử của ông này công bố hôm 9/7.
Tin nên đọc
roi-nha-trang-cuu-pho-tt-my-kiem-chuc-trieu-do-nhanh-chong

Theo tài liệu hoàn thuế liên bang và các thông tin tài chính được tiết lộ, thu nhập của ông Joe Biden sau khi rời chính phủ đã tăng vọt nhờ các buổi diễn thuyết và hợp đồng viết sách béo bở.

Cựu nghị sĩ bang Delaware này là Phó tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama suốt 8 năm. Ông rời Nhà Trắng vào đầu năm 2017 sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền.

Hãng tin AP dẫn tài liệu hoàn thuế liên bang và bang cho thấy, hai vợ chồng cựu Phó tổng thống này kiếm được 11 triệu USD vào năm 2017 và thêm 4,58 triệu USD trong năm 2018.

roi-nha-trang-cuu-pho-tt-my-kiem-chuc-trieu-do-nhanh-chong-1

Sau khi rời Nhà Trắng, Biden và vợ đã ký thỏa thuận về nhiều cuốn sách với Flatiron Books, trị giá 8 triệu USD, Publishers Weekly đưa tin. Cuốn sách đầu tiên của chính trị gia này, nói về cái chết của con trai ông do mắc bệnh ung thư, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm 2017. Cựu Phó tổng thống Mỹ và vợ hiện đang thực hiện dự án về hai cuốn sách khác.

Ngoài tiền kiếm được từ hợp đồng sách, ông Biden được trả 540.000USD với tư cách là giáo sư tại trung tâm ngoại giao và các vấn đề toàn cầu Biden thuộc đại học Pennsylvania. Bà Jill cũng kiếm được ít nhất 700.000USD qua các buổi nói chuyện.

Phí một bài phát biểu cơ bản của ông Biden được cho là 100.000USD, song theo ông tiết lộ, có những lần xuất hiện, ông được trả chỉ 40.000USD. Tuy vậy, ông từng được trả 190.000USD cho bài giảng tại đại học Drew ở New Jersey.

Theo báo cáo tài chính năm 2016 - năm cuối mà ông làm Phó tổng thống, ông Biden đang phải gánh một số nợ lớn dù nhận được 230.000 USD/năm trong suốt 8 năm giữ vị trí cao thứ hai ở Mỹ. Tổng số nợ mà nhà lãnh đạo này phải gánh tính vào thời điểm 2016 là hơn 750.000USD. Tuy nhiên, tới giờ, các khoản nợ đã được thanh toán hết.

Thông tin hoàn thuế mới nhất, cho năm 2016, 2017 và 2018 cho thấy, thu nhập của gia đình Biden tăng từ 400.000USD trong năm 2016 lên 11 triệu USD năm 2017.

Hoài Linh  -  Theo Vietnamnet

Bình luận

Loading...
Mười điều thắng trong mưu kế Quách Gia

Mười điều thắng trong mưu kế Quách Gia

0
Trước khi trận đánh quyết định xảy ra, Tào Tháo luôn nghĩ đến việc xua quân chinh phạt Viên Thiệu, nhưng vẫn lo lắng binh lực của mình không đủ.

Chồng ngoại tình với phụ nữ lớn tuổi, vợ cay đắng khi biết lý do

Anh nói, người ta ngoại tình thì mất tiền, nhưng anh cặp với người ta có tiền để nuôi vợ con. Tôi nghe mà cay đắng.

Trung vệ U22 Việt Nam nói về khoảng cách trình độ giữa Quang Hải và phần còn lại

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh nói về khoảng cách trình độ giữa Quang Hải, Văn Hậu và các cầu thủ ở đợt tập trung hiện tại của U22 Việt Nam.

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.