Quyết định khó khăn: Bị phơi nhiễm virus hoặc nhìn bệnh nhân "chờ chết"

0
Hiệp hội Y khoa Anh cho biết, sự chậm trễ và thiếu hụt trang thiết bị y tế có thể buộc các bác sĩ cân nhắc “rút khỏi tiền tuyến”.

Theo nguồn tin từ Dailymail, việc trì hoãn tiếp nhận 400.000 áo khoác bảo hộ y tế do Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ khiến các bệnh viện đang trên bờ vực cạn kiệt. Các bác sĩ đã cảnh báo họ có thể phải ngừng điều trị đối với bệnh nhân nhiễm Covid-19 để bảo vệ cuộc sống của chính họ khi tình trạng thiếu trang thiết bị trở nên nghiêm trọng.

Các cơ quan y tế nói rằng, sự thiếu hụt nghiêm trọng này đồng nghĩa với việc các bác sĩ buộc phải đưa ra một “quyết định khó khăn” giữa việc bị phơi nhiễm vi-rút hoặc “nhìn bệnh nhân chờ chết”.

Điều khủng khiếp đã xảy ra khi số người chết trong các nhân viên y tế bao gồm nhân viên NHS tiền tuyến và nhân viên chăm sóc lên tới 80 người. Sự thiếu hụt đã dẫn đến một điệp khúc chỉ trích rằng những y bác sĩ, người chiến đấu ở tiền tuyến chống lại Covid-19 đang bị phản bội khi Chính phủ không “nắm bắt được” cuộc khủng hoảng leo thang.

27395822-0-image-m-15_1587339404435

Điều khủng khiếp xảy ra khi 80 nhân viên y tế đã tử vong (Ảnh ngồn dailymail).

Giám đốc NHS cho biết họ đã đặt hy vọng vào việc cung cấp 84 tấn thiết bị từ Thổ Nhĩ Kỳ để "ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tuyệt đối vào cuối tuần". Tuy nhiên, chuyến bay RAF mang theo đồ tiếp tế là do hạ cánh ở Anh sáng hôm qua - nhưng nó đã bị trì hoãn ít nhất 24 giờ, có nghĩa là một số bệnh viện có thể hết hoàn toàn trang thiết bị bảo hộ vào hôm nay…

Niall Dickson, giám đốc điều hành của Liên đoàn NHS, đại diện cho các nhà quản lý dịch vụ y tế, nói: “Điều này rất nghiêm trọng và làm cho tình hình khó khăn trở nên tồi tệ hơn… Các tổ chức đại diện cho các bác sĩ chăm sóc tích cực cho biết các thành viên của họ đang phải đối mặt với “những quyết định ngày càng khó khăn”.

Hiệp hội Y khoa Anh cho biết sự chậm trễ và sự thiếu hụt có thể buộc các bác sĩ cân nhắc “rút khỏi tiền tuyến”. Chủ tịch Tiến sĩ Chaand Nagpaul nói: “Nhân viên y tế rất cần được bảo vệ đúng cách và hiệu quả ngay bây giờ - bằng mọi cách có thể. Đây thực sự là một vấn đề của sự sống và cái chết. Các bác sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe đang lo sợ cho sức khỏe và sự an toàn của chính họ - điều này thật đáng xấu hổ".

Họ đang chứng kiến các đồng nghiệp của mình trong tình trạng chăm sóc đặc biệt trên máy thở và cảm thấy bất lực khi một số người trong số họ không sống sót” - ông nói thêm.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

'Hoa Mộc Lan' của Disney sẽ ra mắt online thay vì ra rạp

Bộ phim điện ảnh "Hoa Mộc Lan" (Mulan) được khán giả chờ đợi từ lâu của Disney sẽ được phát hành trực tuyến tại Mỹ vào tháng tới.

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm