Pháp Luật Plus

Quốc hội Mỹ thông qua 8,3 tỷ USD cho cuộc chiến chống Covid-19

0
Thượng viện Mỹ đã thông qua ngân sách 8,3 tỷ USD cho công tác đối phó với dịch Covid-19. Dự luật được trình lên Tổng thống Donald Trump ký duyệt.

Với 96 phiếu thuận và 1 phiếu chống duy nhất, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách 8,3 tỷ USD cho cuộc chiến chống Covid-19. Dự luật này đã được thông qua ở Hạ viện ngày 4/3. Khoản ngân sách này nhằm thúc đẩy các hoạt động đối phó với Covid-19 của chính phủ cũng như trấn an dư luận trong bối cảnh Covid-19 đang lan nhanh và đe dọa cuộc sống của người dân ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Anh201.

Quốc hội Mỹ thông qua 8,3 tỷ USD cho cuộc chiến chống Covid-19. (Ảnh: CNN)

Dự luật này chắc chắn sẽ được Tổng thống Donald Trump ký duyệt khi trước đó Nhà Trắng chỉ đề nghị ngân sách khẩn cấp 2,5 tỷ USD cho mục đích này. Yêu cầu ngân sách của ông Trump đã bị chỉ trích bởi các nghị sỹ Mỹ vì cho rằng số tiền này là quá ít trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hiện đã có 11 trường hợp tử vong và 205 trường hợp nhiễm SARS CoV-2 tại 17 bang ở Mỹ. Số lượng người lây nhiễm ở Mỹ tăng khá nhanh trong vài ngày qua và người dân Mỹ đã được khuyến cáo cần chuẩn bị cho khả năng bùng phát dịch Covid-19./.

Phạm Huân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm