Quốc hội Iran thúc đẩy việc lập “Đại sứ quán ảo” tại Palestine

0
Quốc hội Iran yêu cầu Bộ Ngoại giao Iran trong sáu tháng phải xây dựng nền tảng cho việc thiết lập "Đại sứ quán ảo của nước Cộng hòa Hồi giáo này tại Palestine."
Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Iran tại Tehran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Iran tại Tehran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình Press TV đưa tin ngày 18/5, Ủy ban An ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Quốc hội Iran đã giao cho chính phủ nhiệm vụ lập một đại sứ quán “ảo” tại Palestine.

Ủy ban trên đã thông qua dự thảo kiến nghị yêu cầu Bộ Ngoại giao Iran trong sáu tháng phải xây dựng nền tảng cho việc thiết lập "Đại sứ quán ảo của nước Cộng hòa Hồi giáo này tại Palestine" và trình kết quả thực hiện lên chính phủ thông qua.

Dự kiến, Quốc hội Iran sẽ thông qua lần cuối quyết định của ủy ban trên trước khi dự luật có hiệu lực.

Ngày 12/5 vừa qua, các nghị sỹ Iran đã thông qua một dự luật khẩn cấp, trong đó yêu cầu chính quyền Iran có những bước đi phù hợp để đối phó với “các biện pháp thù địch” của Israel.

Một trong những điều khoản của dự luật được ủy ban trên thông qua nêu rõ “mảnh đất lịch sử của Palestine thuộc về người gốc Palestine”./.

Nguyễn Hằng  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm