Pháp Luật Plus - Quốc gia nhận quà “khủng” từ TQ sau khi quay lưng với Đài Loan

Quốc gia nhận quà “khủng” từ TQ sau khi quay lưng với Đài Loan

0
Trung Quốc đồng ý chi trả kinh phí xây dựng sân vận động quốc gia và thư viện mới và là một phần trong gói hỗ trợ phát triển hạ tầng tại quốc gia châu Mỹ, sau khi nước này quay lưng với Đài Loan.
Anh188.

Tổng thống El Salvador mới đây có chuyến thăm Trung Quốc.

Theo Channel News Asia, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hôm 3.12, trong chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo quốc gia Trung Mỹ đến Bắc Kinh.

“Ông Tập Cận Bình đã trao cho El Salvador những thỏa thuận hợp tác khổng lồ, không hoàn lại và được quản lý hoàn toàn bởi chính phủ”, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Bukele thông báo về các dự án được Trung Quốc tài trợ kinh phí, gồm sân vận động quốc gia hiện đại có sức chứa lớn và một thư viện nhiều tầng. Trung Quốc cũng cam kết sẽ chi trả kinh phí xây dựng hai dự án cấp nước, cũng như dự án “tái thiết và mở rộng” khu du lịch “Thành phố Lướt sóng” và cầu tàu La Libertad dọc bờ biển El Salvador.

Quan chức hai nước cũng ký thỏa thuận hợp tác kinh tế và thúc đẩy hoạt động du lịch của Trung Quốc ở El Salvador.

Trung Quốc đã tăng cường đầu tư và viện trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại nước ngoài trong những năm gần đây. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng những nước nhận các khoản vay từ Bắc Kinh có nguy cơ rơi vào bẫy nợ.

Nhưng Tổng thống El Savaldor khẳng định không có gì phải lo ngại. “Viện trợ không hoàn lại là gì? Nghĩa là đó không phải là vay, mà là quyên góp, trao tặng”, ông Bukele viết.

El Salvador thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ tháng 8.2018, sau khi là nước thứ ba trong năm đó cắt quan hệ với Đài Loan.

Tháng 9 năm nay, đảo quốc Kiribati ở Thái Bình Dương cũng công nhận Trung Quốc. Quần đảo Solomon cũng có động thái tương tự. Đài Loan hiện chỉ còn được 15 quốc gia thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, sớm muộn cũng trở về với đại lục, dù phải dùng đến vũ lực.

Đăng Nguyễn  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết