Quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nhật không ngừng phát triển

0
Ngày 7/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
  Thủ tướng tiếp Cổ vấn Liên minh hữu nghị Việt - Nhật. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng tiếp Cổ vấn Liên minh hữu nghị Việt - Nhật. (Ảnh: VGP)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy, thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất.

Thủ tướng đánh giá cao tình cảm sâu đậm, gắn bó và những nỗ lực không mệt mỏi của ông Tsutomu Takebe đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam trong việc tăng cường, củng cố quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác kinh tế, đào tạo nhân lực và giao lưu nhân dân.

Được biết ông Tsutomu Takebe đang tích cực triển khai tổ chức Lễ hội Văn hóa Nhật - Việt tại Việt Nam, Thủ tướng đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết và gắn bó giữa nhân dân hai nước, mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị và tổ chức để lễ hội thành công tốt đẹp.

Về dự án Trường Đại học Việt - Nhật dự kiến khai giảng tháng 9/2016, Thủ tướng cho rằng đây là biểu tượng tốt đẹp của quan hệ hai nước, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để trường hoạt động, phát triển thành công như hai bên mong muốn.

Thủ tướng cũng đề nghị ông Tsutomu Takebe tiếp tục đóng góp hơn nữa vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng tiếp Cổ vấn Liên minh hữu nghị Việt - Nhật. (Ảnh: VGP)
Thủ tướng tiếp Cổ vấn Liên minh hữu nghị Việt - Nhật. (Ảnh: VGP)

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Tsutomu Takebe khẳng định tiếp tục nỗ lực đóng góp sức mình vào việc phát triển mối quan hệ hợp tác và hữu nghị nhiều mặt giữa Nhật Bản và Việt Nam, qua đó đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng ở khu vực cũng như thế giới.

Ông Tsutomu cũng cho biết, phía Nhật Bản đang nỗ lực hết sức mình để chuẩn bị tổ chức thành công Lễ hội Văn hóa Nhật - Việt đồng thời triển khai các công tác cần thiết như kiện toàn nhân sự, xây dựng chiến lược đào tạo cụ thể để Trường Đại học Việt - Nhật khai giảng đúng tiến độ, phát triển đúng định hướng và thành công, coi đây là biểu tượng hợp tác mang ý nghĩa chiến lược giữa hai nước.

Ông Tsutomu Takebe thông báo, phía Nhật Bản đã ký thỏa thuận với phía Việt Nam tiếp tục nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản học về kỹ thuật canh tác, quản lý, kinh doanh nông sản tại Hokkaido (bắc Nhật Bản).

Tháng 7 tới, một số hợp tác xã của Nhật Bản dự kiến sang Việt Nam bắt đầu phỏng vấn tu nghiệp sinh.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Xem thêm