Pháp Luật Plus - Quân đội Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ

Quân đội Triều Tiên sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ

0
Trước thềm kỷ niệm 64 năm ký kết Hiệp ước hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, quân đội Bình Nhưỡng đã thề sẵn sàng chiến đấu với Mỹ, truyền thông nước này đưa tin.
Quân đội Triều Tiên trong một hoạt động kỷ niệm (Ảnh: Thatsmags)
Quân đội Triều Tiên trong một hoạt động kỷ niệm (Ảnh: Thatsmags)

Yonhap đưa tin, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, quân nhân từ lực lượng hải quân, không quân và phòng không của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh và tuyên thệ sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Mỹ.

Sự kiện này diễn ra 2 ngày trước lễ kỷ niệm 64 năm hai miền Triều Tiên ký kết thỏa thuận ngừng bắn sau cuộc chiến mà Bình Nhưỡng tuyên bố "đã giành chiến thắng".

Phó nguyên soái quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so kêu gọi quân đội “chiến đấu quyết liệt hơn nữa để thêm ánh hào quang cho lịch sử chiến thắng vĩ đại của Triều Tiên từ thế hệ này qua thế hệ khác, và mang lại chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến 2 miền Triều Tiên càng sớm càng tốt”.

Hiệp ước đình chiến khiến hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn trong tình trạng chiến tranh. Triều Tiên đã lấy ngày 27/7 là ngày chiến thắng để “kỷ niệm chiến thắng trước Mỹ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên”.

Cuộc mít tinh diễn ra giữa lúc có các đồn đoán rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiếp tục thử tên lửa nhân lễ kỷ niệm.

CNN trích lời một quan chức quân sự Mỹ giấu tên cho biết các phương tiện vận chuyển chuyên chở thiết bị bắn tên lửa đạn đạo đã đến tập kết tại Kusong nằm ở phía tây bắc Triều Tiên.

Động thái trên của Triều Tiên cũng có thể là lời đáp trả cho lời kêu gọi đàm liên Triều từ phía Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc nói rằng không có hạn chót cho câu trả lời từ phía Triều Tiên. “Chính phủ sẽ chờ đợi câu trả lời từ phía Triều Tiên một cách bình tĩnh”, phát ngôn viên Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế