Pháp Luật Plus - Quân đội Mỹ tiếp tục đồn trú tại Hàn Quốc sau Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên

Quân đội Mỹ tiếp tục đồn trú tại Hàn Quốc sau Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên

0
Hàn Quốc cho biết, việc quân đội Mỹ đóng tại phía Nam nước này sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên. Lực lượng quân đội Mỹ nên ở lại ngay cả khi thỏa thuận được ký kết.
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Xanh, ông Kim Eui-Kyeomi, dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: "Việc quân đội Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc là vấn đề trong quan hệ liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ. Nó không liên quan gì đến việc ký kết các hiệp định hòa bình".

Bình luận trên được phía Hàn Quốc đưa ra ngay sau khi ông Moon Chung In, cố vấn an ninh đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc, trả lời báo chí rằng sự hiện diện quân đội Mỹ tai Hàn Quốc là không cần thiết nếu hiệp định hòa bình với Triều Tiên được ký kết. 

Nhà Xanh cho biết, ông Moon Chung In có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, những phát ngôn của cố vấn tổng thống không đại diện cho quan điểm của Seoul. 

Phủ tổng thống Hàn Quốc bác bỏ khả năng Mỹ sẽ rút quân, nhấn mạnh lực lượng Mỹ đóng vai trò giữ cân bằng tại khu vực trong bối cảnh Hàn Quốc nằm giữa các cường quốc như Nhật Bản và Trung Quốc. 

Hiện nay, khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc. Quân đội Mỹ đã đóng quân tại Hàn Quốc kể từ sau cuộc chiến liên Triều 1950-1953. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Link liên kết