Quân đội Mỹ tiếp tục đồn trú tại Hàn Quốc sau Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên

0
Hàn Quốc cho biết, việc quân đội Mỹ đóng tại phía Nam nước này sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên. Lực lượng quân đội Mỹ nên ở lại ngay cả khi thỏa thuận được ký kết.
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Xanh, ông Kim Eui-Kyeomi, dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: "Việc quân đội Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc là vấn đề trong quan hệ liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ. Nó không liên quan gì đến việc ký kết các hiệp định hòa bình".

Bình luận trên được phía Hàn Quốc đưa ra ngay sau khi ông Moon Chung In, cố vấn an ninh đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc, trả lời báo chí rằng sự hiện diện quân đội Mỹ tai Hàn Quốc là không cần thiết nếu hiệp định hòa bình với Triều Tiên được ký kết. 

Nhà Xanh cho biết, ông Moon Chung In có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, những phát ngôn của cố vấn tổng thống không đại diện cho quan điểm của Seoul. 

Phủ tổng thống Hàn Quốc bác bỏ khả năng Mỹ sẽ rút quân, nhấn mạnh lực lượng Mỹ đóng vai trò giữ cân bằng tại khu vực trong bối cảnh Hàn Quốc nằm giữa các cường quốc như Nhật Bản và Trung Quốc. 

Hiện nay, khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc. Quân đội Mỹ đã đóng quân tại Hàn Quốc kể từ sau cuộc chiến liên Triều 1950-1953. 

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm