Pháp Luật Plus - Quân đội Mỹ tiếp tục đồn trú tại Hàn Quốc sau Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên

Quân đội Mỹ tiếp tục đồn trú tại Hàn Quốc sau Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên

0
Hàn Quốc cho biết, việc quân đội Mỹ đóng tại phía Nam nước này sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến Hiệp ước hòa bình với Triều Tiên. Lực lượng quân đội Mỹ nên ở lại ngay cả khi thỏa thuận được ký kết.
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)
Binh sĩ Mỹ tham dự một cuộc tập trận trên sông với quân đội Hàn Quốc ngày 8/4/2016. Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Nhà Xanh, ông Kim Eui-Kyeomi, dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: "Việc quân đội Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc là vấn đề trong quan hệ liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ. Nó không liên quan gì đến việc ký kết các hiệp định hòa bình".

Bình luận trên được phía Hàn Quốc đưa ra ngay sau khi ông Moon Chung In, cố vấn an ninh đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc, trả lời báo chí rằng sự hiện diện quân đội Mỹ tai Hàn Quốc là không cần thiết nếu hiệp định hòa bình với Triều Tiên được ký kết. 

Nhà Xanh cho biết, ông Moon Chung In có quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, những phát ngôn của cố vấn tổng thống không đại diện cho quan điểm của Seoul. 

Phủ tổng thống Hàn Quốc bác bỏ khả năng Mỹ sẽ rút quân, nhấn mạnh lực lượng Mỹ đóng vai trò giữ cân bằng tại khu vực trong bối cảnh Hàn Quốc nằm giữa các cường quốc như Nhật Bản và Trung Quốc. 

Hiện nay, khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc. Quân đội Mỹ đã đóng quân tại Hàn Quốc kể từ sau cuộc chiến liên Triều 1950-1953. 

Mỹ Linh

Bình luận

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

0
Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Quốc tế