Quân đội Hàn Quốc sẵn sàng cho cải cách quốc phòng

0
Ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chuẩn bị cấp chuyên viên về việc thực thi những cải cách theo đề xuất được tân Tổng thống Moon Jae-in đưa ra.
Các binh sỹ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận
Các binh sỹ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận "Đại bàng non". Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun xác nhận: "Về những cam kết trong chiến dịch tranh cử tổng thống liên quan tới lĩnh vực quốc phòng, chúng tôi đang xem xét các điều kiện và phương hướng để thực thi". Ông Moon Sang-gyun cũng nhấn mạnh rằng, bộ này sẽ nỗ lực hết sức vì an ninh quốc gia, đặc biệt đối với chính sách của tổng tư lệnh quân đội Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết cắt giảm thời gian phục vụ cho lính nghĩa vụ từ 21 tháng xuống còn 18 tháng. Toàn bộ thanh niên Hàn Quốc trưởng thành, khỏe mạnh đều phải phục vụ trong quân đội. Bên cạnh đó, ông Moon Jae-in còn dự kiến thúc đẩy cải cách có ảnh hưởng sâu rộng trong các lực lượng vũ trang nhằm đối phó hiệu quả và mạnh mẽ hơn với những đe dọa quân sự của Triều Tiên.

Ông ủng hộ việc tăng ngân sách quốc phòng từ mức 2,4% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) hiện nay lên khoảng 3% GDP. Mục đích của việc này là nhằm nâng cấp các hệ thống vũ khí, huấn luyện các lực lượng tinh nhuệ và nâng lương cho binh lính. Cùng với đó, ông muốn giảm quân số từ mức 625.000 xuống còn 500.000 vào năm 2020.

Theo TTXVN/Tin Tức

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Xem thêm