Quân đội Anh mượn xe tăng Nga để tập trận

0
Quân đội Anh tập trận mô phỏng cuộc tấn công của Nga với các xe tăng T-55 và T-72 mượn từ bảo tàng và nhà sưu tập cá nhân.
Xe tăng T-72 và T-55 tham gia tập trận. (Ảnh: Livejournal)
Xe tăng T-72 và T-55 tham gia tập trận. (Ảnh: Livejournal)

Quân đội Anh ngày 4/12 tổ chức tập trận phòng thủ tại thành phố Salisbury với kịch bản một nước vùng Baltic bị Nga xâm lược, buộc Anh tham chiến theo hiệp ước phòng thủ chung của NATO.

Cuộc tập trận có sự xuất hiện của một xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 và 3 xe tăng T-55, Livejournal ngày 5/12 đưa tin.

Các xe tăng Nga này đều được mượn từ bảo tàng hoặc những nhà sưu tập cá nhân. Do ngân sách bị cắt giảm, Bộ Quốc phòng Anh phải nhờ dân thường đóng vai đối phương.

Ngoài ra, nhiều người lính Gurkha cũng được tận dụng để mặc trang phục có màu sắc tương tự lính Nga. Họ được trang bị súng AK-74 với mục đích tái hiện chân thực nhất hình ảnh mà binh lính Anh phải đối mặt trên chiến trường.

Những người đóng vai lính Nga trong cuộc tập trận. (Ảnh: Livejournal)
Những người đóng vai lính Nga trong cuộc tập trận. (Ảnh: Livejournal)

Trong cuộc tập trận, quân đội Anh đã triển khai trực thăng AH-64 Apache và xe chiến đấu bộ binh Warrior cùng với sự hỗ trợ từ xe tăng Challenger và các đợt không kích của máy bay Tornado để vô hiệu hóa lực lượng đối phương.

Cuộc tập trận diễn ra trước khi Anh triển khai 400 lính tới Estonia, quốc gia vùng Baltic sát biên giới với Nga. Đây là một phần trong đợt triển khai quân lớn nhất của NATO tới vùng Baltic kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Tử Quỳnh  -  Theo VnExpress

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế