Quân đội Ấn Độ yêu cầu binh lính xóa 89 ứng dụng bao gồm cả Facebook và Tinder

0
Danh sách này cũng bao gồm hầu hết 59 ứng dụng của Trung Quốc mà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuần trước.

Theo báo cáo của Times of India, quân đội nước này đã đặt ra hạn chót là ngày 15/7 để toàn bộ cán bộ nhân viên của mình xóa các ứng dụng này. Một sĩ quan giấu tên cho biết bước đi này được thực hiện nhằm ngăn chặn việc tấn công nhắm mục tiêu đang gia tăng từ phía các cơ quan tình báo của Pakistan và Trung Quốc.

Danh sách 89 ứng dụng này bao gồm hầu hết 59 ứng dụng của Trung Quốc mà chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuần trước, bổ sung thêm các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Reddit và Tinder.

Anh141.

Danh sách các ứng dụng bị cấm của quân đội Ấn Độ.

Đầu năm nay, Hải quân Ấn Độ đã cấm sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng mạng xã hội tại các căn cứ và tàu biển. Tất cả sau sự cố năm ngoái liên quan đến nhóm NSO có trụ sở tại Isreal đã khai thác lỗ hổng trong ứng dụng WhatsApp để rình mò các thông tin bí mật, khiến quan đội nước này đã ra lệnh cấm các quan chức cao cấp sử dụng Facebook và WhatsApp. Họ cũng yêu cầu các quan chức khác không thảo luận về các vấn đề nhạy cảm trên những ứng dụng trò chuyện phổ biến.

Việc đưa các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Hinge và Bumble vào danh sách cấm cũng không hoàn toàn gây ngạc nhiên. Năm ngoái, quân đội Ấn Độ đã tìm thấy ít nhất 150 hồ sơ liên quan đến Pakistan, đóng giả là phụ nữ hoặc các nhà lãnh đạo tôn giáo trên nhiều ứng dụng khác nhau, cố gắng đưa ra các lời đường mật để dụ dỗ các sĩ quan cung cấp thông tin quan trọng.

 

Bảo Nam - Theo Tổ Quốc

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm