Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

0
Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Mark Brown cho biết ca mắc COVID-19 đầu tiên tại quốc đảo này là một bé trai 10 tuổi, đang cách ly sau khi nhập cảnh từ một chuyến bay hồi hương cùng gia đình ngày 2/12. Cậu bé này được cho là từ New Zealand về nước.

Thủ tướng Brown nêu rõ: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho thời điểm mở cửa biên giới trở lại. Các cơ chế xét nghiệm của chúng tôi đã chứng tỏ hiệu quả của công tác chuẩn bị này khi phát hiện ca nhiễm ngay ở biên giới".

Cook-Islands-quan-dao-cook-41221a_jpg-2

Quần đảo Cook là một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên toàn cầu. Ảnh: AFP 

Quần đảo Cook có khoảng 17.000 dân, là một trong những nước có tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 cao nhất thế giới, với 96% dân số ở độ tuổi tiêm chủng đã được tiêm đủ vaccine và đã đóng cửa biên giới từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Quốc đảo Nam Thái Bình Dương này từng thông báo kế hoạch nối lại hoạt động đi lại không cách ly với New Zealand từ ngày 14/1/2021, song ngay sau đó đã phải đình chỉ kế hoạch này do bùng phát ổ dịch ở Auckland.

Bích Liên/TTXVN

Bình luận

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Ba mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette bộ sưu tập “Thế giới của mẹ và con” của NTK An Nhiên

NTK An Nhiên vừa trình làng bộ sưu tập mới với những thiết kế nhẹ nhàng, bay bổng do cặp mẹ con Hoa hậu Hương Giang làm vedette.

Lo lắng di tích bị xâm hại

Người dân thôn Đại Lâm cảm thấy đau xót khi di tích quốc gia chùa Đại Lâm - ngôi cổ tự chỉ còn là một bãi đất ngổn ngang, hoang tàn.

Siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" trở lại phim trường

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng siêu phẩm "Black Panther: Wakanda Forever" vẫn dự kiến ra mắt vào ngày 11/11/2022.

Xem thêm