Pháp Luật Plus - Quan chức Trung Quốc nói virus corona có thể lây truyền qua bụi khí

Quan chức Trung Quốc nói virus corona có thể lây truyền qua bụi khí

0
Một quan chức Trung Quốc xác nhận virus corona chủng mới có thể lây truyền qua các hạt bụi khí chứa virus bay lơ lửng trong không khí.
Anh654.

Bác sĩ xem kết quả kiểm tra sức khỏe một bệnh nhân ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Thượng Hải ngày 8/2, ông Zeng Qun, Phó Cục trưởng Cục Dân sự Thượng Hải, cho biết các chuyên gia về y tế và ngăn ngừa dịch bệnh đã phát hiện ra con đường lây truyền của virus corona chủng mới thông qua aerosol.

“Theo các chuyên gia y tế, lây nhiễm qua aerosol tức là sự pha trộn giữa virus và các giọt bụi nước trong không khí để hình thành nên khí dung, từ đó có thể dẫn đến lây nhiễm sau khi (con người) hít phải”, ông Zeng cho biết.

“Do vậy, chúng tôi kêu gọi công chúng nâng cao nhận thức về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh phát sinh từ các cuộc gặp mặt trong gia đình”, quan chức Trung Quốc cho biết thêm.

Ông Zeng cho biết các con đường lây nhiễm virus corona chủng mới chính gồm lây nhiễm qua tiếp xúc và lây nhiễm trực tiếp, gồm lây truyền qua những giọt nước chứa virus bắn ra từ người bệnh.

Các chuyên gia giải thích rằng, lây nhiễm trực tiếp tức là lây nhiễm do hít phải không khí gần bệnh nhân khi họ ho hoặc hắt hơi. Còn lây nhiễm qua tiếp xúc xảy ra khi một người chạm tay vào một vật thể chứa các giọt nước dính virus, sau đó đưa tay lên mũi, miệng và mắt.

Ông Zeng khuyến cáo người dân cần thực hiện một loạt biện pháp để tránh nguy cơ virus lây lan, gồm dừng tất cả hoạt động xã hội hoặc tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để không khí lưu thông trong nhà và tập trung vệ sinh sát khuẩn nhà cửa.  

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.