Pháp Luật Plus - Quan chức Mỹ dội 'gáo nước lạnh' vào đề nghị của Tổng thống Nga Putin

Quan chức Mỹ dội 'gáo nước lạnh' vào đề nghị của Tổng thống Nga Putin

0
Mỹ không thể chấp nhận đề xuất mua công nghệ tên lửa tiên tiến được Nga đưa ra, bao gồm cả tên lửa siêu thanh, hãng tin TASS dẫn lời một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho hay.
Anh288.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được vị quan chức Mỹ đưa ra khi được đề nghị bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông mới đây rằng Moscow sẵn sàng chia sẻ các công nghệ tên lửa tiên tiến của nước này với Washington để duy trì sự cân bằng quân sự chiến lược giữa hai cường quốc.

“Có rất ít lý do để Mỹ xem xét việc mua công nghệ tên lửa tiên tiến từ Nga. Mỹ có lợi thế so sánh lớn so với Nga trong việc phát triển, thử nghiệm và sử dụng công nghệ tên lửa an toàn”, vị quan chức nói.

Trước đó, tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông, ông Putin tiết lộ, tại cuộc gặp gần nhất của ông và ông Trump diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, 2 bên đã bàn về cách thức để đưa con số vũ khí hiện đại của Nga vào các thỏa thuận chung giữa 2 nước.

Các vũ khí này bao gồm các hệ thống tên lửa tấn công siêu thanh. “Tôi đã nói với ông Donald Trump rằng nếu ông muốn, chúng tôi sẽ bán nó cho ông. Cách này sẽ khiến mọi thứ cân bằng ngay lập tức. Nhưng, phải nói thật rằng họ nói họ sẽ sớm tự sản xuất được vũ khí như vậy”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng đối thoại về số lượng tàu sân bay và đầu đạn của nước này nhưng chưa nhận được câu trả lời rõ ràng từ Washington.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết