Pháp Luật Plus - Putin từ chối gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Putin từ chối gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

0
Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đề nghị gặp Tổng thống Nga Putin bên lề hội nghị biến đổi khí hậu tổ chức ở Paris sắp tới, tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga quyết định từ chối.
Putin từ chối gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:AP)
Putin từ chối gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh:AP)

Theo Reuters, điện Kremlin cho hay sẽ không có cuộc gặp giữa Tổng thống Putin với người đồng nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tại Paris cuối tuần này. Trước đó, ông Erdogan đã gửi đề nghị tới Tổng thống Vladimir Putin về việc hội đàm cấp nguyên thủ bên lề Hội nghị toàn cầu về biến đổi khí hậu tại Pháp vào ngày 30/11.

Trả lời về lý do Tổng thống Putin từ chối cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ với phóng viên, ông Yuri Ushakov, trợ lý của ông Putin nói cho biết: "Chúng tôi nhận thấy sự thiếu thiện chí và sự không sẵn sàng xin lỗi của Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga".

Sự việc xảy ra sau khi máy bay Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào hôm 24/11 tại biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ khiến một phi công thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng máy bay Nga xâm phạm không phận nước mình và có quyền bảo vệ không phận, trong khi đó Moscow khẳng định Su-24 chỉ bay trong vùng trời Syria. Tổng thống Putin cho biết, hành động bắn rơi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ là "cú đâm sau lưng" của kẻ "đồng lõa với khủng bố".

Tổng thống Erdogan hôm nay thẳng thừng từ chối đề nghị xin lỗi từ phía Nga, cho rằng Moscow vu khống khi nói Ankara đồng lõa với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Giới phân tích nhận định vụ bắn Su-24 khiến khả năng Nga hợp tác với Mỹ để chống IS trở nên mong manh. Tuy nhiên, Nga vẫn tỏ ra sẵn sàng hợp tác với phương Tây để chống tổ chức thánh chiến cực đoan.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại

Stress - nỗi ám ảnh của thời hiện đại

0
Trong xã hội hiện đại ngày nay, stress là căn bệnh khá phổ biến bắt nguồn từ những lo nghĩ, áp lực về công việc, gia đình, sức khỏe, tài chính…
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.