Putin bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

0
Ngày 12/10, trong bài phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Moscow, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga không tham gia vào bất cứ nỗ lực nào nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngay cả khi WikiLeaks tung các tài liệu mật liên quan tới vấn đề này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Reuters dẫn lời Tổng thống Putin cho biết: “Mỹ đổ lỗi Nga đứng đằng sau vụ bê bối về tấn công mạng nhằm phục vụ cho mục đích riêng của nước này. Phía Mỹ nói tấn công mạng nằm trong mối quan tâm của Nga nhưng nó không liên quan gì tới Nga cả”.

Ngoài ra, ông Putin cũng khẳng định chính phủ của ông sẽ hợp tác với bất cứ ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, nếu như “nhà lãnh đạo mới của Mỹ mong muốn hợp tác với Nga”.

Được biết, ngày 7/10, phía Mỹ đã chính thức cáo buộc chính quyền của Tống thống Putin chỉ đạo những cuộc tấn công mạng nhằm can thiệp vào quá trình bầu cử nước này. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ công khai cáo buộc nước khác tấn công mạng với mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Thông báo nêu rõ cộng đồng tình báo Mỹ "chắc chắn rằng chính phủ Nga đã chỉ đạo những vụ đánh cắp email gần đây từ các cá nhân và tổ chức Mỹ, bao gồm nhiều tổ chức chính trị của Mỹ".

"Dựa trên phạm vi và tính nhạy cảm của những vụ tấn công, chúng tôi tin rằng chỉ có những lãnh đạo cao cấp nhất của Nga mới có thẩm quyền phê chuẩn các vụ tấn công này", giới chức Mỹ khẳng định.

Tuy nhiên, thông báo trên không cáo buộc Nga đứng sau những vụ tấn công nhằm đánh cắp thông tin dữ liệu về bầu cử quốc gia.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Xem thêm