Pháp Luật Plus - Putin bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

Putin bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

0
Ngày 12/10, trong bài phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Moscow, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga không tham gia vào bất cứ nỗ lực nào nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngay cả khi WikiLeaks tung các tài liệu mật liên quan tới vấn đề này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Reuters dẫn lời Tổng thống Putin cho biết: “Mỹ đổ lỗi Nga đứng đằng sau vụ bê bối về tấn công mạng nhằm phục vụ cho mục đích riêng của nước này. Phía Mỹ nói tấn công mạng nằm trong mối quan tâm của Nga nhưng nó không liên quan gì tới Nga cả”.

Ngoài ra, ông Putin cũng khẳng định chính phủ của ông sẽ hợp tác với bất cứ ai giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, nếu như “nhà lãnh đạo mới của Mỹ mong muốn hợp tác với Nga”.

Được biết, ngày 7/10, phía Mỹ đã chính thức cáo buộc chính quyền của Tống thống Putin chỉ đạo những cuộc tấn công mạng nhằm can thiệp vào quá trình bầu cử nước này. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ công khai cáo buộc nước khác tấn công mạng với mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Thông báo nêu rõ cộng đồng tình báo Mỹ "chắc chắn rằng chính phủ Nga đã chỉ đạo những vụ đánh cắp email gần đây từ các cá nhân và tổ chức Mỹ, bao gồm nhiều tổ chức chính trị của Mỹ".

"Dựa trên phạm vi và tính nhạy cảm của những vụ tấn công, chúng tôi tin rằng chỉ có những lãnh đạo cao cấp nhất của Nga mới có thẩm quyền phê chuẩn các vụ tấn công này", giới chức Mỹ khẳng định.

Tuy nhiên, thông báo trên không cáo buộc Nga đứng sau những vụ tấn công nhằm đánh cắp thông tin dữ liệu về bầu cử quốc gia.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.