Pháp Luật Plus - Phụ nữ Venezuela phải bán tóc để mua thức ăn

Phụ nữ Venezuela phải bán tóc để mua thức ăn

0
Mỗi ngày, hơn 200 phụ nữ Venezuela lại vượt qua cây cầu nối giữa Venezuela và Colombia để bán tóc của mình, nhằm đổi lấy các nhu yếu phẩm cơ bản
Phụ nữ Venezuela phải bán tóc để mua thức ăn

Lạm phát kéo dài khiến phụ nữ Venezuela đang phải vượt qua biên giới và bán đi mái tóc của mình tại một thị trấn nhỏ ở biên giới Colombia nhằm đủ khả năng chi trả cho các nhu yếu phẩm khan hiếm tại quốc gia này như thực phẩm, tã bỉm hoặc thuốc chữa bệnh.

Cảnh tượng có thể khiến nhiều du khách hãi hùng, khi hàng chục thương nhân trung gian, hay còn gọi là “draggers”  đứng trên cây cầu nối liền San Antonio, Venezuela và vùng La Parada của Colombia, rao: “Chúng tôi mua tóc!” Được biết có khoảng hơn 200 phụ nữ tới đây mỗi ngày để “bán tóc”.

Celina Gonzales, một người bán hàng rong 45 tuổi ở Venezuela cho biết bà từng đứng xếp hàng trong một giờ đồng hồ để bán mái tóc của mình với giá 60.000 peso Colombia, tương đương 20 đô la Mỹ - nhưng chỉ đủ để đổi lấy những món đồ tối thiếu, và cố gắng dùng nó trong khoảng một tháng.

“Tôi bị viên khớp nhưng không thể mua thuốc điều trị. Số tóc này chỉ đủ cho tôi đổi lấy ít thuốc giảm đau”, Gonzales cho biết.

Nền kinh tế của Venezuela đang trải qua năm thứ 3 của suy thoái, và nó vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Tại đây, người ta dễ dàng bắt gặp những người khốn khổ sống “lay lắt” qua ngày nhờ vào các khoản trợ cấp từ chính phủ và chính đồng lương kiếm được.

Nhiều người thậm chí sống nhờ gạo thừa, hoặc ăn tạm thức ăn dành cho gia súc ở các bãi  rác thải, bãi phế liệu. Trong nhiều tháng gần đây, người dân Venezuela “đua nhau” vượt qua biên giới Colombia chỉ để mua một túi bánh, một cuộn giấy vệ sinh, hay một vỉ thuốc - thứ họ không thể tìm được hoặc mua được trong nước.

Nguyễn Nguyễn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.