Phó tướng của ông Trump được đánh giá chiến thắng trong cuộc tranh luận

0
Trong khi vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về việc ai đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên phó tổng thống Mỹ, đa số truyền thông Mỹ nói rằng ông Mike Pence của đảng Cộng hòa chiếm ưu thế hơn.
Ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence. (Ảnh: Reuters)
Ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Hai ứng viên phó tổng thống gồm ông Mike Pence của đảng Cộng và ông Time Kaine của đảng Dân chủ tối 4/10 giờ địa phương đã hoàn tất cuộc tranh luận trực tiếp duy nhất.

Trong cuộc tranh luận, hai ứng viên đã “đấu khẩu” gay gắt về nhiều chủ đề nóng được dư luận quan tâm như kinh tế Mỹ hay vấn đề hạt nhân và cả những màn khẩu chiến khi hai bên đào xới những “bê bối”2 đối tác liên danh là ứng viên tổng thống Hillary Clinton và ứng viên Donald Trump.

Báo Washington Post cho rằng, ông Pence của đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận này.

Theo phân tích của Washington Post, ngay từ lúc mở màn, ông Pence đã tỏ ra thoải mái và tự tin hơn. Ông Pence liên tục hướng về phía máy quay mỗi khi trả lời, điều này cho thấy ông ấy hiểu rõ rằng khán giả thực sự không phải ở trong khán phòng mà chính là những người đang theo dõi truyền hình. Minh chứng rõ nhất là cuộc tranh luận trước giữa ông Trump và bà Clinton hút lượng người theo dõi qua truyền hình kỷ lục, đạt hơn 84 triệu người.

Vị thống đốc bang Indiana này tỏ ra bình tĩnh khi ông lựa chọn không cắt ngang lời để phản phản pháo tất cả những chỉ trích của đối thủ Dân chủ nhằm vào ông Trump. Theo một thống kê trên mạng Twitter, trong suốt cuộc tranh luận kéo dài hơn 90 phút, ông Pence chỉ 19 lần chen ngang, trong khi ông Kaine ở đảng Dân chủ có tới 39 lần chen ngang lời.

Thêm vào đó, trang mạng Bustle đánh giá rằng ông Pence đã làm chủ cuộc tranh luận khi dễ dàng lái chủ đề tranh luận hoặc phớt lờ những gì ông Kaine nói. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng cách xử sự đó của ông Pence không phải là khôn ngoan.

Ngược lại, theo đánh giá của Washington Post, ông Tim Kaine của đảng Dân chủ yếu thế hơn trong cuộc tranh luận khi bộc lộ ra sự thiếu bình tĩnh. Ông Kaine bước vào cuộc tranh luận rất nhanh chóng và cố gắng đưa ra thật nhiều công kích nhằm vào ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump và sau đó liên tiếp ngắt lời đối thủ Pence đến mức ông này phải cảnh cáo: “Này, ông Thượng nghị sĩ, đừng có chặn họng tôi”. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, những công kích của ông Kaine cuối cùng cũng “chẳng đi đến đâu”.

Jennifer Nicoll Victor, một phó giáo sư về khoa học chính trị tại Đại học George Mason (Virginia), nhận định: “Có thể nói đây là những cuộc tranh luận âm, dương trái chiều. Nếu trong cuộc tranh luận trước ông Trump của đảng Cộng hòa hùng hổ công kích, thì trong cuộc tranh luận này lại là ông Kaine của đảng Dân chủ. Ông Mike Pence tỏ ra bình tĩnh hơn”.

Trong khi có nhiều đánh giá cho rằng ứng viên của đảng Cộng hòa Mike Pence thắng lợi cho cuộc tranh luận này, số khác lại nói rằng đây là cuộc đối đầu bất phân thắng bại. Kết quả thăm dò dư luận củaCNN/ORC chỉ ra, cả hai ứng viên này nhận được đánh giá chiếm ưu thế như nhau, đều là 38%.

Trang Bustle đánh giá, cho dù ai thắng, ai thua, hoặc không ai cả thì dư luận cũng sẽ nhanh chóng quên cuộc tranh luận của các ứng viên phó tổng thống đến khi diễn ra cuộc tranh luận thứ 2 của ông Trump và bà Clinton. Nhưng cuộc tranh luận này cũng ít nhiều có ý nghĩa khi đây là cơ hội hai ứng viên giới thiệu về mình với hy vọng giành tấm vé vào Nhà Trắng bởi trước đó khoảng 40% người Mỹ không biết ứng viên phó tổng thống là ai.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Kylie Jenner tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ hút hàng triệu lượt thả tim

Nữ tỷ phú “hụt” Kylie Jenner gây “bão” mạng xã hội khi tung ảnh bikini nóng bỏng kêu gọi bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hội nghị Khảo cổ lần thứ 55: Bãi cọc Bạch Đằng, dấu mốc ngành khảo cổ

Hải Phòng phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị thông báo Khảo cổ học toàn quốc lần thứ 55 - năm 2020.

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Xem thêm

Thế giới Facebook