Pháp Luật Plus - Phó thủ tướng mời quan chức Trung Quốc ăn vải thiều Việt Nam

Phó thủ tướng mời quan chức Trung Quốc ăn vải thiều Việt Nam

0
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng mời người đồng nhiệm Trung Quốc cùng các quan chức khác ăn vải thiều Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 4 khai mạc hôm qua.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (phải) mời Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương, lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Vân Nam thưởng thức vải thiều tại gian hàng nông sản Việt Nam. (Ảnh: VGP)
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (phải) mời Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương, lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Vân Nam thưởng thức vải thiều tại gian hàng nông sản Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã mời Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương ăn vải thiều khi tới thăm gian hàng của Việt Nam tại sự kiện, diễn ra từ ngày 12 đến 17/6 tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, theo cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Dù Việt Nam đang mở rộng thị trường xuất khẩu vải thiều sang các nước khác để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nhiều người trồng hiện vẫn dành một lượng lớn vải để bán cho các thương lái từ nước láng giềng này. Trung Quốc là khách hàng vải thiều lớn nhất của Việt Nam, thu mua khoảng 60% sản lượng hàng năm, theo số liệu chính thức.

Trong Hội chợ Trung Quốc - Nam Á năm nay, có 140 doanh nghiệp, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực như thủ công mỹ nghệ, nông nghiệp, thủy hải sản, chế biến thực phẩm và đồ gia dụng từ Việt Nam tham gia hội chợ với 280 gian hàng.

Khoảng 5.000 doanh nghiệp từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt trong sự kiện này tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Vũ Hoàng  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.