Pháp Luật Plus - Phó Giám đốc FBI bất ngờ từ chức

Phó Giám đốc FBI bất ngờ từ chức

0
Phó giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Andrew McCabe đã xin từ chức sau thời gian dài hứng chịu những chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đảng viên của đảng Cộng hòa vì lý do thiên vị bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử 2016.
Ông Andrew McCabe xin từ chức. Ảnh: Reuters
Ông Andrew McCabe xin từ chức. Ảnh: Reuters

Ông Andrew McCabe, người đã từng giữ chức vụ giám đốc Điều tra Liên bang trong 2 tháng sau khi Tổng thống Trump sa thải giám đốc James Comey. Một nguồn tin giấu tên tiết lộ ông McCabe đã xin nghỉ phép cho đến khi về hưu vào tháng 3. 

Ông McCabe được bổ nhiệm vào vị trí Phó giám đốc Cục Điều tra Liên bang năm 2016. Ông đã trở thành mục tiêu chỉ trích thường xuyên của Tổng thống Donald Trump và các đảng viên đảng Cộng hòa  trong việc điều tra nghi vấn có sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

FBI cho biết, ông David Bowdich được chỉ định sẽ là người thay thế Andrew McCabe. FBI cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự ra đi này của ông McCabe.

Khi được hỏi về sự ra đi của ông Andrew McCabe, người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: "Tôi có thể nói với quý vị rằng tổng thống không liên quan đến quyết định này". Bà Sanders cho biết thêm ông Trump tiếp tục đặt "sự tín nhiệm hoàn toàn" vào giám đốc FBI Christopher Wray, người được ông bổ nhiệm thay thế ông Comey.

Theo một cựu quan chức cấp cao FBI, ông McCabe đã có ý định ở lại làm việc khoảng 6 tuần nữa trước khi ông ấy đủ điều kiện để về hưu. Quyết định rời đi sớm hơn nguyên nhân có thể do ông bị chuyển sang một vị trí thấp hơn.

Sự ra đi sớm hơn xảy ra giữa những lo ngại về việc thanh tra của bộ tư pháp về hoạt động của ông McCabe và các quan chức hàng đầu khác của FBI trong chiến dịch tranh cử 2016, theo quan chức này.

Trong thời gian đó, FBI đang điều tra sự liên quan giữa chiến dịch của ông Trump với Nga và việc bà Clinton dùng email cá nhân khi làm ngoại trưởng. Tuy nhiên, không có cáo buộc nào chống lại bà Clinton được đưa ra.

Mỹ Linh (Theo Reuters)

Loading...

Bình luận

Loading...

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.