Phó Chủ tịch tập đoàn Lotte tự tử trước cuộc điều tra tham nhũng

0
Sáng nay (26/8), Phó Chủ tịch tập đoàn Lotte được phát hiện đã tử vong trong lúc giới chức Hàn Quốc mở rộng cuộc điều tra tham nhũng đối với tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc này.
Ông Lee In-won.
Ông Lee In-won.

Theo AP, ông Lee In-won, 69 tuổi, quan chức điều hành cấp cao nhất của Lotte ngoài gia đình sáng lập tập đoàn và cũng là trợ lý hàng đầu cho Chủ tịch Lotte, đã được phát hiện tử vong chỉ vài giờ trước khi ông dự kiến sẽ phải ra trình diện tại văn phòng công tố viên vào sáng 26/8.

“Thật khó có thể tin nổi”, Lotte trong một tin nhắn gửi cho các phóng viên cho biết.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết ông Lee đã tự tử. Hãng tin Yonhap cho hay ông đã để lại một bản viết tay, trong đó khẳng định Lotte không có quỹ đen. 

Vẫn theo tờ báo trên, thi thể ông Lee đã được một người dân tìm thấy trên một ngọn núi ở phía Đông Seoul rạng sáng 26/8.

Được biết, ông Lee gia nhập Lotte vào năm 1973 và cho đến nay đã làm việc cho tập đoàn này hơn 40 năm.

Cái chết của ông dự kiến sẽ đẩy Lotte vào một cuộc khủng hoảng mới trong lúc tập đoàn này đang bị các công tố viên về các cáo buộc biển thủ công quỹ, lập quỹ đen và trốn thuế. 

Ngoài ra, nội bộ Lotte cũng đang trục trặc với việc 2 con trai của nhà sáng lập tập đoàn hiện đang tranh đấu gay gắt để giành quyền kiểm soát tập đoàn.

Tập đoàn Lotte khởi nguồn là một công ty kẹo gum ở Nhật Bản năm 1948. Cho đến nay, tập đoàn này đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực hóa chất, thực phẩm, mua sắm và khách sạn với các chi nhánh ở khắp Đông Nam Á. 

Bảo An

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm