Pháp Luật Plus - Philippines yêu cầu Trung Quốc ngừng tịch thu cá của ngư dân

Philippines yêu cầu Trung Quốc ngừng tịch thu cá của ngư dân

0
Ngày 11/6, Philippines đã yêu cầu Trung Quốc ngừng tịch thu cá của ngư dân nước này trên vùng Biển Đông tranh chấp và gọi đây là động thái “không thể chấp nhận được”.
Tàu cá của ngư dân Philippines. Ảnh: AFP
Tàu cá của ngư dân Philippines. Ảnh: AFP

Theo AFP, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Harry Roque đã xác nhận một báo cáo rằng Lực lượng Hải quân Trung Quốc đã tịch thu cá của những ngư dân Philippines ở một bãi cạn vào tháng 5 vừa qua. Hành động này vi phạm một hiệp định giữa 2 bên cho phép người dân của quốc gia Đông Nam Á này đánh bắt cá tại đây.

“Chúng tôi đã đưa ra vấn đề và yêu cầu Trung Quốc ngăn chặn lực lượng bảo vệ bờ biển có những hành vi như vậy. Điều này không thể chấp nhận được. Đây là lý do vì sao chúng tôi ra thông báo với Trung Quốc rằng Philippines sẽ không cho phép ngư dân của mình bị tịch thu cá”, ông Harry Roque nói. 

Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Manilan chưa đưa ra lời bình luận nào. 

Hoài Thu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.