Philippines tăng cường trấn áp tội phạm ma túy

0
Tổng Giám đốc Cảnh sát Philippines Ronald dela Rosa ngày 31/7 cảnh báo lực lượng hành pháp nước này thời gian tới sẽ tích cực trấn áp những đối tượng đầu sỏ của các băng đảng ma túy.
Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và Tổng thống Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)
Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và Tổng thống Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Theo AP, ông dela Rosa cũng cho biết cảnh sát Philippines đang hoàn tất hồ sơ về những đối tượng điều hành các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp ở nước này, trong đó có những đối tượng từng bị Tổng thống Rodrigo Duterte đưa vào danh sách có liên quan đến ma túy.

Thông báo của người đứng đầu cảnh sát Philippines được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi cảnh sát này tiến hành cuộc đột kích, tiêu diệt 15 đối tượng bị cáo buộc có liên quan đến ma túy, trong đó có một thị trưởng. 

Cũng trong ngày 31/7, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Vitaliano Aguirre II đã yêu cầu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nước này theo dõi 7 đối tượng bị tình nghi điều hành hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp. Những đối tượng bị theo dõi sẽ phải được Bộ trưởng Tư pháp cấp phép mới được ra nước ngoài.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm