Pháp Luật Plus - Philippines tăng cường trấn áp tội phạm ma túy

Philippines tăng cường trấn áp tội phạm ma túy

0
Tổng Giám đốc Cảnh sát Philippines Ronald dela Rosa ngày 31/7 cảnh báo lực lượng hành pháp nước này thời gian tới sẽ tích cực trấn áp những đối tượng đầu sỏ của các băng đảng ma túy.
Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và Tổng thống Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)
Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Philippines Ronald Dela Rosa (phải) và Tổng thống Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Theo AP, ông dela Rosa cũng cho biết cảnh sát Philippines đang hoàn tất hồ sơ về những đối tượng điều hành các hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp ở nước này, trong đó có những đối tượng từng bị Tổng thống Rodrigo Duterte đưa vào danh sách có liên quan đến ma túy.

Thông báo của người đứng đầu cảnh sát Philippines được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi cảnh sát này tiến hành cuộc đột kích, tiêu diệt 15 đối tượng bị cáo buộc có liên quan đến ma túy, trong đó có một thị trưởng. 

Cũng trong ngày 31/7, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Vitaliano Aguirre II đã yêu cầu cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nước này theo dõi 7 đối tượng bị tình nghi điều hành hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp. Những đối tượng bị theo dõi sẽ phải được Bộ trưởng Tư pháp cấp phép mới được ra nước ngoài.

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.