Pháp Luật Plus - Phát hiện nhà thờ cổ chứa nhiều mộ 1.600 tuổi dưới đáy hồ

Phát hiện nhà thờ cổ chứa nhiều mộ 1.600 tuổi dưới đáy hồ

0
Các nhà khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ đã khai quật một phần nhà thờ từ năm 2015 sau khi sử dụng hệ thống vòi hút chân không mạnh.

Quá trình khai quật, họ phát hiện một số ngôi mộ, đồng xu cổ từ thời Hoàng đế La Mã Valens (364-378) và Hoàng đế Valentinianus II (375-392) ở bên trong.

Nhà thờ cổ vừa khai quật được.
Nhà thờ cổ vừa khai quật được.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện một nhà thờ 1.600 năm tuổi khổng lồ dưới hồ nước ở Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ. Giáo sư Mustafa Sahin, người đứng đầu ngành khảo cổ học tại Đại học Bursa Uludağ (Thổ Nhĩ Kỳ), nói: “Lần đầu tiên nhìn bức ảnh chụp hồ Iznik, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy cấu trúc nhà thờ rõ ràng như vậy”, theo Fox News.

Ông Sahin đã khảo sát thực địa hồ Iznik trong nhiều năm, nhưng chỉ phát hiện ra điều này khi được các nhà khảo sát địa phương cho xem một số bức ảnh chụp từ trên cao vào năm 2014. Ông Sahin nói rằng nhà thờ có thể đã được xây dựng trên đỉnh của ngôi đền thờ Apollo – một vị thần Hy Lạp.

Các nhà khoa học đang lặn sâu khám phá.
Các nhà khoa học đang lặn sâu khám phá.

Năm 740, một trận động đất đã phá hủy nhà thờ, các tàn tích bị chôn vùi theo thời gian do sự thay đổi của mực nước hồ. Giáo sư Sahin và chính quyền địa phương đang kêu gọi biến nơi đây thành khu bảo tồn khảo cổ học dưới nước đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu kế hoạch được phê duyệt, quá trình xây dựng có thể bắt đầu trong năm nay và mở cửa cho du khách tham quan vào năm 2019.

Nguyễn Hoàng  -  Theo CAND

Loading...

Bình luận

Loading...

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.