Phát hiện 17 thi thể chồng chất trong viện dưỡng lão Mỹ sau tin báo ẩn danh

0
Cảnh sát bang New Jersey, Mỹ đã phát hiện 17 thi thể được cho là liên quan đến Covid-19 chồng chất tại một viện dưỡng lão sau khi họ nhận được tin báo từ một cuộc gọi ẩn danh.
Ảnh minh họa: CBS

Ảnh minh họa: CBS

New York Times đưa tin ngày 16/4, trong tuần này, cảnh sát thị trấn Andover, hạt Sussex, bang New Jersey đã nhận được một cuộc gọi ẩn danh tiết lộ về một thi thể đang được lưu trữ bên trong nhà kho bên ngoài một trong những viện dưỡng lão lớn nhất của bang.

Khi cảnh sát đến nơi, thi thể theo trình báo của người ẩn danh đã được chuyển đi, nhưng họ lại phát hiện 17 thi thể khác chồng chất bên trong một căn phòng nhỏ vốn chỉ để bảo quản không quá 4 thi thể của viện dưỡng lão này.

"Họ dường như bị quá tải bởi số người chết chưa có ai đến nhận", ông Eric C. Danielson, cảnh sát trưởng thị trấn Andover, cho biết.

Giới chức địa phương cho biết thêm, đây là 17 thi thể trong số 68 người qua đời gần đây liên quan đến viện dưỡng lão có tên Trung tâm Phục hồi và Chăm sóc Bán cấp Andover. Trong số đó, 26 người đã có kết quả dương tính với Covid-19, những người còn lại chưa rõ nguyên nhân tử vong. Trong số những người còn sống trong hai tòa nhà của viện dưỡng lão, 76 người đã dương tính với Covid-19, ngoài ra 41 nhân viên của viện cũng mắc bệnh.

Thống đốc New Jersey Phil Murphy hôm qua cho biết, ông vô cùng bức xúc khi biết tin các thi thể chồng chất bên trong nhà xác tạm của viện dưỡng lão Andover. Ông Murphy cũng chỉ đạo mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Cùng với tâm dịch New York, New Jersey là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Phục hồi và Chăm sóc Bán cấp Andover không phải là nạn nhân duy nhất khi đại dịch Covid-19 “tấn công” các viện dưỡng lão tại Mỹ.

Theo New York Times, hàng nghìn người tại các viện dưỡng lão ở Mỹ đã qua đời trong giai đoạn dịch Covid-19 trong bối cảnh các trung tâm này đối mặt với hàng loạt khó khăn như thiếu nhân lực, thiếu trang thiết bị, trong khi người già là đối tượng dễ bị tổn thương bởi Covid-19.

 

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm