Pháp Luật Plus - Pháp xem xét áp đặt tình trạng khẩn cấp vì bất ổn

Pháp xem xét áp đặt tình trạng khẩn cấp vì bất ổn

0
Người phát ngôn Chính phủ Pháp Benjamin Griveaux ngày 2/12 cho biết Pháp sẽ xem xét áp đặt tình trạng khẩn cấp nhằm ngăn chặn việc tái diễn tình trạng bất ổn dân sự tồi tệ nhất hơn 1 thập kỷ qua ở nước này.
Người biểu tình trên đại lộ Champs-Élysées, Paris, Pháp, ngày 24/11. (Nguồn: AP)
Người biểu tình trên đại lộ Champs-Élysées, Paris, Pháp, ngày 24/11. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, phát biểu của Người phát ngôn Chính phủ Pháp được đưa ra sau khi những nhóm đàn ông trẻ tuổi trang bị mặt nạ, trong đó có một số người mang theo những thanh kim loại và rìu, ngày 1/12 đã gây rối trên một số tuyến phố ở thủ đô Paris, phóng hỏa đốt một số xe cộ và các tòa nhà.

Những vụ gây rối đó diễn ra khi giới chức Pháp mất cảnh giác về sự gia tăng bạo lực sau 2 tuần xảy ra các cuộc biểu tình phản đối thuế nhiên liệu và phí sinh hoạt, được gọi là phong trào “áo vest vàng” diễn ra trên toàn quốc. “Chúng ta cần phải nghĩ về những biện pháp để ngăn chặn tình trạng đó tái diễn”, ông Griveaux phát biểu trên Đài phát thanh Europe 1.

Liên quan đến tình hình, Văn phòng Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ngày 2/12 cho biết Thủ tướng sẽ không tới Ba Lan dự một hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu để ở nhà xử lý bất ổn. Ngày 2/12, ông Philippe sẽ cùng Bộ trưởng Nội vụ dự cuộc họp khẩn do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron triệu tập để thảo luận về cách thức khởi động đối thoại với phong trào biểu tình. 

Thanh Tâm

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế