Pháp Luật Plus - Pháp triển khai tàu sân bay lớn nhất Châu Âu hỗ trợ chống IS

Pháp triển khai tàu sân bay lớn nhất Châu Âu hỗ trợ chống IS

0
Sau cuộc họp với Hội đồng An ninh, Tổng thống Pháp quyết định nước này sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle hỗ trợ các hoạt động chống IS.
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp (Ảnh: Reuters)
Tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp (Ảnh: Reuters)

Được biết, tàu sân bay Charles de Gaulle vốn được xem là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 2 thế giới. Tàu có chiều dài lên tới 261m, rộng 64,36m và đang được neo đậu ở Toulon (Pháp) để bảo trì.

Chiến đấu cơ chủ lực của Charles de Gaulle gồm: tiêm kích đa năng Dassault Rafale và cường kích Super Etendard. Đi kèm cùng tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ có thêm một tàu ngầm tấn công, một số tàu khu trục và một tàu tiếp nhiên liệu.

Hiện Pháp đã đưa 6 chiến đấu cơ Rafale tới các Vương quốc Ả Rập thống nhất và 6 chiếc Mirages hoạt động ở Jordan trong chiến dịch chống IS. Như vậy, số lượng máy bay tham gia vào chiến dịch chống IS sẽ được tăng lên gấp đôi sau khi Pháp triển khai thêm tàu sân bay Charles de Gaulle.

Đây cũng là lần thứ 2, tàu sân bay Charles de Gaulle tham gia vào chiến dịch tiêu diệt lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Trước đây, hồi tháng 2, tàu sân bay Charles de Gaulle từng được triển khai tới Vịnh Ba tư để hỗ trợ các hoạt động quân sự chống lại các phần tử cực đoan.

Quốc Thái (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.