Pháp: Phát hiện ma túy và nồng độ cồn vượt ngưỡng trong máu kẻ cướp súng

0
Hai ngày sau khi xảy ra vụ lực lượng an ninh Pháp bắn chết kẻ cướp lấy súng tấn công gần sân bay Orly (Paris, Pháp), kết quả xét nghiệm máu đã cho kết quả dương tính với ma túy.
  Cảnh sát chống bạo động tuần tra trong sân bay Orly, nam Paris ( Ảnh: BBC)

Cảnh sát chống bạo động tuần tra trong sân bay Orly, nam Paris ( Ảnh: BBC)

Ziyed Ben Belgacem, 39 tuổi, đã bị giết sau khi đưa một khẩu súng lên đầu người quân nhân và  nói rằng ông muốn "chết vì thánh Allah".

Các công tố viên Paris cho biết họ tìm thấy cocaine và cần sa trong máu tên này và nồng độ cồn ở mức 0,93g/lít, gấp 2 lần mức cho phép để một người được lái xe ở Pháp.

Ông ta bị cho là cực đoan hóa trong nhà tù và nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát. Trước đó, ông đã tham gia vào một vụ bắn súng và sau đó là một vụ cướp xe hơi vào ngày 18/3.

Hồ sơ hình sự của nghi can bao gồm những tội danh như cướp có vũ khí và phạm tội liên quan đến ma túy, công tố viên Paris Francois Molins cho hay.

Cướp súng tại sân bay Orly - Paris

Trả lời trên kênh radio Europe 1 vào hôm 19/3, một người xưng là bố của Belgacem bác bỏ: “Con tôi không phải là khủng bố”. Ông bị bắt sau khi Belgacem gây án nhưng đã được phóng thích vài giờ sau đó.

Sáng sớm hôm 18/3, Belgacem bị cảnh sát chặn tại một trạm kiểm soát ở Garges-les-Gonesse, phía bắc của Paris. Belgacem đã bắn cảnh sát bằng một khẩu súng hơi rồi lên  xe trốn thoát.

Theo thông tin của cảnh sát cho biết, Belgacem đã cướp xe của một phụ nữ tại Virty, phía nam của Paris. Chiếc xe này sau đó được tìm thấy ở sân bay Orly.

Belgacem đến sân bay và tấn công nhóm quân nhân đang đi tuần ở nhà ga phía nam.

Ông ta tìm cách cướp súng tiểu liên của một nữ quân nhân, dí súng vào đầu cô này và nói: "Tôi đến đây để chết vì thánh Allah. Dù sao thì mọi người cũng chết." Sau đó, ông ta bị hai quân nhân khác bắn chết.

Hiếu Huyền

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế