Pháp phát hiện đai thuốc nổ của nghi phạm tấn công khủng bố Paris

0
Cảnh sát Pháp đã tìm thấy một đai thuốc nổ cùng điện thoại di động của nghi phạm tấn công khủng bố Paris hôm 13/11 tại ngoại ô phía nam Paris.
Cảnh sát Pháp tại nơi phát hiện đai thuốc nổ. (Ảnh:Reuters)
Cảnh sát Pháp tại nơi phát hiện đai thuốc nổ. (Ảnh:Reuters)

Chất nổ là TATP, loại được sử dụng trong 7 đai thuốc nổ mà những kẻ đánh bom tự sát đã đeo, trong khủng bố Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, Pháp và Bỉ đã phát động một chiến dịch truy lùng các nghi can khủng bố, trong đó có Salah Abdeslam, một người Bỉ gốc Ả Rập mà giới hữu trách tin là đã vào Bỉ sau khi tham gia vụ tấn công ở Paris hôm 13/11.

Cảnh sát định vị được điện thoại di động của nghi phạm khủng bố Salah Abdeslam tại quận 18, gần một chiếc xe bị bỏ rơi mà hắn đã thuê và sau đó là ở phía nam Chatillon nơi phát hiện đai thuốc nổ, một số nguồn tin cho biết.

Cảnh sát điều tra cho biết, đai thuốc nổ được tìm thấy tại thùng rác ở thị trấn Montrouge, phía nam thủ đô Paris và cách Chatillon không xa.

Giới chức cho biết, còn quá sớm để khẳng định rằng liệu đai thuốc nổ có phải do Abdeslam bỏ lại hay không. Một giả thiết đặt ra là Abdeslam có ý định đánh bom tự sát tại quận 18 nhưng đã từ bỏ kế hoạch. "Có thể hắn ta gặp vấn đề kỹ thuật với đai thuốc nổ".

Lo sợ trước mối đe dọa có thể xảy ra cuộc tấn công tương tự ở paris, Bỉ đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trong một tuần.

Hệ thống tàu điện ngầm, trung tâm thương mại, cửa hàng, trường học cũng bị đóng cửa.Thủ tướng Charles Michel cho biết: “Chúng tôi đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố nguy hiểm".

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm