Pháp phát hiện đai thuốc nổ của nghi phạm tấn công khủng bố Paris

0
Cảnh sát Pháp đã tìm thấy một đai thuốc nổ cùng điện thoại di động của nghi phạm tấn công khủng bố Paris hôm 13/11 tại ngoại ô phía nam Paris.
Cảnh sát Pháp tại nơi phát hiện đai thuốc nổ. (Ảnh:Reuters)
Cảnh sát Pháp tại nơi phát hiện đai thuốc nổ. (Ảnh:Reuters)

Chất nổ là TATP, loại được sử dụng trong 7 đai thuốc nổ mà những kẻ đánh bom tự sát đã đeo, trong khủng bố Paris khiến 129 người thiệt mạng.

Theo hãng tin Reuters, Pháp và Bỉ đã phát động một chiến dịch truy lùng các nghi can khủng bố, trong đó có Salah Abdeslam, một người Bỉ gốc Ả Rập mà giới hữu trách tin là đã vào Bỉ sau khi tham gia vụ tấn công ở Paris hôm 13/11.

Cảnh sát định vị được điện thoại di động của nghi phạm khủng bố Salah Abdeslam tại quận 18, gần một chiếc xe bị bỏ rơi mà hắn đã thuê và sau đó là ở phía nam Chatillon nơi phát hiện đai thuốc nổ, một số nguồn tin cho biết.

Cảnh sát điều tra cho biết, đai thuốc nổ được tìm thấy tại thùng rác ở thị trấn Montrouge, phía nam thủ đô Paris và cách Chatillon không xa.

Giới chức cho biết, còn quá sớm để khẳng định rằng liệu đai thuốc nổ có phải do Abdeslam bỏ lại hay không. Một giả thiết đặt ra là Abdeslam có ý định đánh bom tự sát tại quận 18 nhưng đã từ bỏ kế hoạch. "Có thể hắn ta gặp vấn đề kỹ thuật với đai thuốc nổ".

Lo sợ trước mối đe dọa có thể xảy ra cuộc tấn công tương tự ở paris, Bỉ đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trong một tuần.

Hệ thống tàu điện ngầm, trung tâm thương mại, cửa hàng, trường học cũng bị đóng cửa.Thủ tướng Charles Michel cho biết: “Chúng tôi đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố nguy hiểm".

Linh Nga

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế