Pháp Luật Plus - Pháp muốn Mỹ đóng quân dài hạn ở Syria, Trump lại muốn lính Mỹ rời Syria sớm nhất

Pháp muốn Mỹ đóng quân dài hạn ở Syria, Trump lại muốn lính Mỹ rời Syria sớm nhất

0
Mặc dù Tổng thống Pháp thuyết phục ông Trump duy trì binh sĩ dài hạn tại Syria, tuy nhiên, Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đưa binh lính tại Syria về nước càng sớm càng tốt.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris, Pháp ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Paris, Pháp ngày 15/4. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phát trên đài BFM TV, RMC và kênh tin tức online Mediapart, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết: "10 ngày trước Tổng thống Trump nói ‘nước Mỹ nên rút khỏi Syria’. Chúng tôi đã thuyết phục ông việc ở lại là cần thiết. Chúng tôi cũng nói việc ở lại lâu dài là điều cần làm".

Cả 3 nước Anh, Mỹ và Pháp đều nói họ chỉ tấn công vào năng lực phát triển vũ khí hóa học của Syria và cuộc tấn công vừa qua không nhằm mục tiêu lật độ chính quyền ông Assad hay can thiệp vào cuộc nội chiến tại Syria.

Cũng theo Tổng thống Pháp, việc lựa chọn tấn công "hạn chế" nhằm vào các mục tiêu như đã diễn ra không phải kế hoạch ban đầu của ông Trump.

Ông Macron nói: "Chúng tôi đã thuyết phục ông ấy là chúng ta cần giới hạn đợt không kích nhằm vào các căn cứ vũ khí hóa học, sau khi mọi thứ đã được tiến hành một chút trên các tweet".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Reuters dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 15/4 cho biết: "Nhiệm vụ ở Syria vẫn không thay đổi. Tổng thống Trump thể hiện rõ ràng rằng ông vẫn muốn lực lượng Mỹ tại Syria về nhà sớm nhất có thể".

Bà Sanders khẳng định Mỹ quyết tâm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời ngăn cản sự trỗi dậy của chúng. Bên cạnh đó, Washington muốn các đồng minh tại Trung Đông có trách nhiệm lớn hơn cả về mặt quân sự và kinh tế, nhằm bảo đảm an ninh khu vực.

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cần loại bỏ những quảng cáo phản cảm

Các nhà đài chọn “giờ vàng”- bữa cơm gia đình để quảng cáo thuốc đại tràng chạy vào toilet, hay clip nước tẩy bồn cầu với hình ảnh các loại vi khuẩn…

Khám phá những biểu tượng du lịch, giải trí mới ở Phú Quốc

Đảo Ngọc (Phú Quốc) đã có thêm những biểu tượng du lịch, giải trí mới xứng tầm quốc tế.

Hai đội pháo hoa Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2019

Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã lựa chọn Anh và Phần Lan tranh tài trong đêm chung kết vào tối 6/7.

Trung Quang ra mắt dự án 'khủng' sau nhiều năm ca hát

Trung Quang tự tin thực hiện dự án USB - The Best Of Trung Quang's Songs.