Pháp lần đầu triển khai tên lửa hành trình tấn công IS

0
Lực lượng không quân Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình nhằm tiêu diệt mục tiêu là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq.
Pháp lần đầu triển khai tên lửa hành trình tấn công IS. (Ảnh:Reuters)
Pháp lần đầu triển khai tên lửa hành trình tấn công IS. (Ảnh:Reuters)

Ngày 15/12, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, lực lượng không quân Pháp lần đầu tiên sử dụng tên lửa hành trình Scalp nhằm tiêu diệt mục tiêu là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq.

Trong bài phát biểu, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết: "Cuộc tấn công được tiến hành từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất và Jordan với sự tham gia của hàng chục máy bay chiến đấu có trang bị tên lửa và bom".

Các máy bay nhắm mục tiêu tấn công là các tòa nhà trong khu vực Al-Qaim của miền tây Iraq. Đây không chỉ là khu dân cư mà còn là "một trung tâm đào tạo và kho hậu cần của IS. 

Các tên lửa hành trình Scalp điều khiển bởi các máy tính riêng trên máy bay, bay với khoảng cách xa hơn và chính xác hơn so với loại bom thông thường, nó đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực dân sự.

Pháp đã tham gia vào các cuộc không kích liên quân do Mỹ đứng đầu ở Iraq kể từ tháng 9/ 2014, mở rộng các cuộc tấn công tại Syria vào 12 tháng sau đó.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố nước này tuyên bố chiến tranh với ISIS, kiểm soát khoảng một phần ba khu vực tại Iraq và một nửa khu vực tại Syria, sau khi các nhóm chiến binh thực hiện một loạt các cuộc tấn công ở Paris hồi tháng trước khiến 130 người thiệt mạng.

Pháp đã triển khai tàu sân bay của mình tới khu vực ngoài khơi bờ biển Syria, đồng thời tăng gấp ba lần số lượng máy bay chiến đấu tới Syria nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố IS. Tuy nhiên, hoạt động của Pháp tại Syria còn hạn chế vì thiếu các mục tiêu rõ ràng và thông tin tình báo trên mặt đất.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Có đi chung với nhau lâu đâu…

Khi bạn tha thứ, là trong tim bạn sẽ chỉ còn một khoảng trống, là khi ký ức đã xóa rồi, như một cú nhấp chuột trên màn hình phẳng mà thôi…

Xem thêm

Thế giới Facebook