Pháp Luật Plus - Pháp không kích trả đũa IS sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

Pháp không kích trả đũa IS sau vụ tấn công khủng bố ở Paris

0
Sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris ngày 13/11, Pháp đã thực hiện cuộc không kích với quy mô lớn đáp trả tổ chức Nhà nước Hồi giáo.
Máy bay chiến đấu của Pháp tham gia không kích IS. (Ảnh: Flickr)
Máy bay chiến đấu của Pháp tham gia không kích IS. (Ảnh: Flickr)

Ngày 15/11, máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện một loạt các cuộc không kích trả đũa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại Paris tối ngày 13/11 là hành động tuyên chiến được lên kế hoạch từ trước do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xung IS tiến hành.

Theo Reuters, sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng hôm thứ Sáu, Paris tuyên bố quyết tâm tiêu diệt nhóm phiến quân IS. Pháp đã thực hiện cuộc không kích ném bom với quy mô lớn ở Syria hôm chủ nhật (15/11) để tấn công căn cứ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa, Syria.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, trong lần không kích này, Pháp điều động 12 máy bay, gồm 10 chiến đấu cơ, ném tất cả 20 quả bom xuống vị trí đầu não của tổ chức IS. Các máy bay này đều xuất phát từ Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Jordan.

Ông cũng cho biết, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về con số thương vong hay thiệt hại gây ra.

Sau vụ tấn công khủng bố, cảnh sát Pháp cho biết, hiện đã có thông tin về 4 kẻ tấn công. Một tên, chưa rõ quốc tịch, là người di cư gốc Syria.

Ba trong số những kẻ tấn công là người Pháp. Hai tên sống ở Brussels. Tên thứ ba là Ismael Omar Mostefai, 29 tuổi, người gốc ở Courcouronnes, Pháp và sống tại Chartres, cách Paris khoảng 100 km. Tên này cùng với hai tay súng khác đã thực hiện vụ xả súng làm 89 người ở nhà hát Bataclan thiệt mạng.

Tờ Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức Mỹ cho biết, từ ngày 15/11, Mỹ bắt đầu chia sẻ các thông tin tình báo cho quân đội Pháp, bao gồm những mục tiêu IS, để các máy bay Pháp không kích.

Mỹ cũng dự định dỡ bỏ một số hạn chế trong việc chia sẻ tình báo nhằm giúp Pháp có thể tăng cường chiến dịch không kích của nước này.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Thất bại để chúng ta “trở về mặt đất” và kiếm tìm cơ hội mới

U23 Việt Nam bước vào VCK U23 Châu Á được đầu tư rất kỹ càng. Một chuyến tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc sau khi có được tấm HCV SEA Games.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Quốc tế

Link liên kết