Pháp Luật Plus - Pháp khẳng định không chấp nhận tiếp tục gia hạn thời điểm Brexit

Pháp khẳng định không chấp nhận tiếp tục gia hạn thời điểm Brexit

0
Một cố vấn tổng thống Pháp cho biết Paris không muốn bị cuốn vào "vòng xoáy gia hạn" Brexit sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) diễn ra vào cuối tháng.
Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London, ngày 28/3/2019. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Cờ Anh (phía dưới) và cờ EU (phía trên) bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở London, ngày 28/3/2019. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ngày 10/5, một nguồn tin từ Điện Elyseé khẳng định Pháp sẽ không chấp nhận tiếp tục gia hạn thời điểm Brexit - Anh chính thức rời Liên minh châu Âu (EU).

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời một cố vấn tổng thống nước này cho biết Paris không muốn bị cuốn vào "vòng xoáy gia hạn" Brexit sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) diễn ra vào cuối tháng.

Anh cũng sẽ tham gia cuộc bầu cử này sau khi được EU chấp thuận gia hạn Brexit đến cuối tháng 10 tới.

Cố vấn trên cũng tuyên bố London cần phải tìm ra giải pháp trước ngày 31/10, đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc bầu cử EP sắp tới sẽ là động lực để các đảng phái tại Anh đoàn kết và tìm ra một thỏa thuận về Brexit.

Pháp vốn là quốc gia tích cực thúc đẩy EU cho phép gia hạn Brexit trong thời gian ngắn dù Đức muốn gia hạn lâu hơn, vì Paris cho rằng nên duy trì áp lực với London.

Cuối cùng, EU chấp thuận gia hạn Brexit 6 tháng. Vị cố vấn trên cũng không loại trừ khả năng Brexit có thể lại được gia hạn sau ngày 31/10, nhưng khẳng định Pháp sẽ kiên quyết phản đối.

Gần 3 năm kể từ sau khi cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ Brexit, đến nay các chính trị gia của Anh vẫn chưa thống nhất được thời điểm cũng như cách thức, thậm chí việc "ly hôn" giữa Anh và EU có diễn ra hay không.

Hiện chưa rõ làm thế nào Anh phá vỡ thế bế tắc hiện nay mặc dù có nhiều thông tin đồn đoán cho rằng Thủ tướng Theresa May có thể kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn.

Lê Ánh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?