Pháp Luật Plus

Pháp bắt giữ đối tượng âm mưu tấn công căn cứ Hải quân

0
Các nhà chức trách Pháp đã tiến hành bắt giữ đối tượng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ( IS) ở Syria, âm mưu tấn công căn cứ Hải quân Pháp ở Toulon.
Binh sĩ Pháp tại căn cứ Hải quân Toulon. (Ảnh: The Guardian) 
Binh sĩ Pháp tại căn cứ Hải quân Toulon. (Ảnh: The Guardian) 

Cảnh sát Pháp cho biết đối tượng bị bắt giữ là nam thanh niên 25 tuổi, bị theo dõi bởi cơ quan tình báo Pháp sau hai lần cố gắng tìm cách đến Syria nhưng không thành năm 2014. Anh ta bị bắt giam vào cuối tháng 10 và bị buộc tội vào 2/11.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, nam thanh niên này bị theo dõi vì lý do “ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và công khai ủng hộ tư tưởng thánh chiến” và "cố gắng chuẩn bị vũ khí để thực hiện một cuộc tấn công nhắm vào Hải quân Pháp ở Toulon".

Trong khi bị theo dõi, cơ quan tình báo đã phát hiện nam thanh niên nhận được bưu kiện trong đó có một con dao và một chiếc mặt nạ.

Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng bị bắt giữ thừa nhận đã liên lạc với một người Pháp có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, kẻ đã kích động hành động.

Kết thúc thẩm vấn, tên này cũng đã thú nhận âm mưu tấn công các quân nhân tại căn cứ Hải quân Toulou, nơi tập trung 70% đội tàu Pháp và 20.000 nhân viên quân sự và dân sự.

Tháng 1/ 2015, các tay súng của tổ chức nhà nước Hồi giáo đã tiến hành một loạt vụ tấn công ở Paris khiến 17 người chết, trong đó chủ yếu là đội ngũ biên tập viên báo chí.

Trong khi đó, theo số liệu chính thức, Pháp đã cử hơn 500 máy bay chiến đấu tới không kích IS ở Syria và Iraq, trong khi đó 250 máy bay đã quay trở về.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

0
Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm