Pháp Luật Plus - Pháp bắt giữ đối tượng âm mưu tấn công căn cứ Hải quân

Pháp bắt giữ đối tượng âm mưu tấn công căn cứ Hải quân

0
Các nhà chức trách Pháp đã tiến hành bắt giữ đối tượng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ( IS) ở Syria, âm mưu tấn công căn cứ Hải quân Pháp ở Toulon.
Binh sĩ Pháp tại căn cứ Hải quân Toulon. (Ảnh: The Guardian) 
Binh sĩ Pháp tại căn cứ Hải quân Toulon. (Ảnh: The Guardian) 

Cảnh sát Pháp cho biết đối tượng bị bắt giữ là nam thanh niên 25 tuổi, bị theo dõi bởi cơ quan tình báo Pháp sau hai lần cố gắng tìm cách đến Syria nhưng không thành năm 2014. Anh ta bị bắt giam vào cuối tháng 10 và bị buộc tội vào 2/11.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, nam thanh niên này bị theo dõi vì lý do “ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và công khai ủng hộ tư tưởng thánh chiến” và "cố gắng chuẩn bị vũ khí để thực hiện một cuộc tấn công nhắm vào Hải quân Pháp ở Toulon".

Trong khi bị theo dõi, cơ quan tình báo đã phát hiện nam thanh niên nhận được bưu kiện trong đó có một con dao và một chiếc mặt nạ.

Trong quá trình thẩm vấn, đối tượng bị bắt giữ thừa nhận đã liên lạc với một người Pháp có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, kẻ đã kích động hành động.

Kết thúc thẩm vấn, tên này cũng đã thú nhận âm mưu tấn công các quân nhân tại căn cứ Hải quân Toulou, nơi tập trung 70% đội tàu Pháp và 20.000 nhân viên quân sự và dân sự.

Tháng 1/ 2015, các tay súng của tổ chức nhà nước Hồi giáo đã tiến hành một loạt vụ tấn công ở Paris khiến 17 người chết, trong đó chủ yếu là đội ngũ biên tập viên báo chí.

Trong khi đó, theo số liệu chính thức, Pháp đã cử hơn 500 máy bay chiến đấu tới không kích IS ở Syria và Iraq, trong khi đó 250 máy bay đã quay trở về.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook