Pháp Luật Plus - Phần Lan “tố” máy bay chiến đấu Nga xâm phạm không phận

Phần Lan “tố” máy bay chiến đấu Nga xâm phạm không phận

0
Bộ Quốc phòng Phần Lan đang điều tra một máy bay chiến đấu của Nga bị nghi đã xâm phạm không phận của nước này ở khu vực biển Baltic.
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga (Ảnh: Sputnik)
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin Reuters cho biết, Bộ Quốc phòng Phần Lan ngày 6/10 đã điều các chiến đấu cơ ra nhận dạng chiếc Su-27 bị cho là xâm phạm không phận nước này ở biển Baltic.

“Vụ xâm phạm này bị nghi kéo dài gần một phút. Chiếc máy bay xâm phạm đã bay trong không phận Phần Lan khoảng 13 km và vào sâu tối đa 1 km”, Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết. Lực lượng biên phòng Phần Lan đang điều tra vụ việc.

Ngày 6/10,  Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin của Bộ Quốc phòng Phần Lan “tố” máy bay Su-27 của Moscow xâm phạm không phận nước này.

“Vào ngày 6/10/2016, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã thực hiện chuyến bay huấn luyện trên khu vực vùng nước trung lập ở Vịnh Phần Lan. Máy bay này không đi chệch hướng khỏi lộ trình bay đã vạch sẵn. Điều này được xác nhận bởi các thiết bị giám sát khách quan”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Phần Lan đã nhiều lần tố máy bay Nga xâm phạm không phận kể từ khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine xảy ra năm 2014. Hồi tháng 4, hai chiến đấu cơ Nga từng thực hiện một chuyến bay mô phỏng tấn công qua một tàu khu trục tên lửa Mỹ ở biển Baltic.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?