Pháp Luật Plus

Phần Lan “tố” máy bay chiến đấu Nga xâm phạm không phận

0
Bộ Quốc phòng Phần Lan đang điều tra một máy bay chiến đấu của Nga bị nghi đã xâm phạm không phận của nước này ở khu vực biển Baltic.
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga (Ảnh: Sputnik)
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Hãng tin Reuters cho biết, Bộ Quốc phòng Phần Lan ngày 6/10 đã điều các chiến đấu cơ ra nhận dạng chiếc Su-27 bị cho là xâm phạm không phận nước này ở biển Baltic.

“Vụ xâm phạm này bị nghi kéo dài gần một phút. Chiếc máy bay xâm phạm đã bay trong không phận Phần Lan khoảng 13 km và vào sâu tối đa 1 km”, Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết. Lực lượng biên phòng Phần Lan đang điều tra vụ việc.

Ngày 6/10,  Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin của Bộ Quốc phòng Phần Lan “tố” máy bay Su-27 của Moscow xâm phạm không phận nước này.

“Vào ngày 6/10/2016, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã thực hiện chuyến bay huấn luyện trên khu vực vùng nước trung lập ở Vịnh Phần Lan. Máy bay này không đi chệch hướng khỏi lộ trình bay đã vạch sẵn. Điều này được xác nhận bởi các thiết bị giám sát khách quan”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Phần Lan đã nhiều lần tố máy bay Nga xâm phạm không phận kể từ khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine xảy ra năm 2014. Hồi tháng 4, hai chiến đấu cơ Nga từng thực hiện một chuyến bay mô phỏng tấn công qua một tàu khu trục tên lửa Mỹ ở biển Baltic.

Bảo Châu

Bình luận

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Xem thêm