Pháp Luật Plus - Phái đoàn Triều Tiên đã đến Hà Nội để tiền trạm

Phái đoàn Triều Tiên đã đến Hà Nội để tiền trạm

0
Phái đoàn do ông Kim Chang-son, trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên dẫn đầu đã có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Một nguồn tin từ hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, ông Kim Chang-son cùng 11 thành viên khác trong đoàn tiền trạm Triều Tiên đã đáp xuống sân bay Quốc tế Nội Bài vào khoảng 10 giờ 40 phút trưa nay trên chuyến bay của hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc.

Ông Kim Chang-son qua cửa VIP A và di chuyển về trung tâm Hà Nội. Được biết, phái đoàn Mỹ cũng đã tới Hà Nội từ nhiều ngày trước. Đoàn tiền trạm Triều Tiên dự kiến sẽ thảo luận về kế hoạch, lịch trình tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với phái đoàn Mỹ.

Ông Kim tại sân bay Bắc Kinh ngày 15-2 trước khi sang Việt Nam.
Ông Kim tại sân bay Bắc Kinh ngày 15-2 trước khi sang Việt Nam.

 Nhóm này cũng sẽ đến khảo sát khách sạn - nơi ở dự kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong thời gian ở Việt Nam cũng như địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ông Kim Chang-son được biết đến là trợ lý thân cận của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, phụ trách lễ tân và các vấn đề khác như nơi ở, địa điểm tổ chức cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm ngoái tại Singapore.

Trước khi đến Việt Nam, ông Kim đã tới Bắc Kinh vào ngày 15-2.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-2 tới đây. Các nhà phân tích kỳ vọng hội nghị sẽ tập trung vào việc từ bỏ chương trình hạt nhân chính của Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tìm cách nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Minh Phạm  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".

Kim Kardashian quá đỗi gợi cảm với bikini bé xíu

Hình ảnh xoá tan tin đồn mâu thuẫn, bởi họ có những tranh cãi nảy lửa về thời trang trong show truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashian hôm 15/9.

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.