Pháp Luật Plus - Paris chi tiền 'khủng' để diệt chuột

Paris chi tiền 'khủng' để diệt chuột

0
Thành phố Paris, Pháp sẽ chi 1.5 triệu euro (1.6 triệu USD) để diệt chuột và lắp thêm gạt tàn thuốc lá tại những nơi công cộng để làm sạch thành phố.
Số lượng chuột quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Paris. (Ảnh: AFP)
Số lượng chuột quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Paris. (Ảnh: AFP)

Theo AFP, sở dĩ Paris phải chi số tiền khủng để diệt chuột bởi hồi tháng 12 năm ngoái, thành phố nhận được quá nhiều lời chỉ trích về tần suất xuất hiện của loài động vật gặm nhấm này.

Hầu hết những lời chỉ trích đều tập trung vào thị trưởng thành phố Anne Hidalgo và người đứng đầu cơ quan y tế môi trường.

Thậm chí tờ Journal du Dimanche còn nói rằng sạch sẽ 'là điểm yếu của ban quản lý thành phố'.

Được biết, ngoài việc diệt chuột, bà Anne Hidalgo còn khẳng định chính quyền Paris đang lên kế hoạch gồm 10 điểm để làm sạch thành phố.

Trong đó bao gồm việc tăng số lượng nhân viên vệ sinh và thanh tra y tế, kéo dài thời gian thu gom rác, yêu cầu các nhà hàng và tòa nhà trang bị thêm gạt tàn thuốc lá ở lối vào và lối ra.

AFP cho biết, trung bình hàng năm các nhân viên vệ sinh ở Paris phải gom hơn 150 tấn mẩu thuốc lá bị ném ra đường.

"Chúng tôi đã dành 500 triệu euro/năm cho chi phí vệ sinh và quản lý chất thải... và tình hình đã được cải thiện. Nhưng rõ ràng Paris vẫn chưa hoàn toàn sạch sẽ. Trong một thành phố văn minh, giữ gìn vệ sinh chung phải là trách nhiệm của mọi người", thị trưởng Anne Hidalgo nói đồng thời kêu gọi sự thay đổi trong thói quen và tư duy của người dân.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.