Pakistan triệu đại sứ Mỹ vì phát biểu của ông Trump

0
Pakistan đã triệu tập đại sứ Mỹ tại nước này để phản đối phát biểu dọa cắt viện trợ cho Islamabad vì cáo buộc “nói dối” cung cấp nơi ẩn náu cho khủng bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters dẫn thông tin từ truyền thông Pakistan cho Đại sứ David Hale đã được triệu tập tới văn phòng nước ngoài ở thủ đô của Pakistan vào tối 1/1 để giải thích về phát biểu của ông Trump. Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ xác nhận Đại sứ Hale đã gặp các quan chức Pakistan nhưng không cho biết nội dung cuộc gặp.

Trong ngày 2/1, Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan đã chủ trì cuộc họp nội các để bàn về phát biểu của ông Trump và trong ngày hôm nay (3/1), những người đứng đầu lực lượng quân sự và dân sự của Pakistan cũng sẽ họp về quan hệ đang xấu đi với Mỹ.

Trước đó, trong phát biểu đầu tiên của năm 2018 trên mạng xã hội, ông Trump cáo buộc Pakistan là thiên đường an toàn cho những kẻ khủng bố mà Mỹ đang săn lùng ở Afghanistan và đe dọa cắt viện trợ cho Pakistan. Islamabad đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của ông Trump.

Tuệ Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.

NTK Hằng Nguyễn "gây thương nhớ" với BST thời trang tại đồi cát Phan Thiết

Nhà thiết kế, hoa hậu Hằng Nguyễn tiếp tục “lăng xê” bộ sưu tập thời trang của mình thiết kế bằng bộ ảnh đẹp tại đồi cát Phan Thiết.