Pakistan triệu đại sứ Mỹ vì phát biểu của ông Trump

0
Pakistan đã triệu tập đại sứ Mỹ tại nước này để phản đối phát biểu dọa cắt viện trợ cho Islamabad vì cáo buộc “nói dối” cung cấp nơi ẩn náu cho khủng bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters dẫn thông tin từ truyền thông Pakistan cho Đại sứ David Hale đã được triệu tập tới văn phòng nước ngoài ở thủ đô của Pakistan vào tối 1/1 để giải thích về phát biểu của ông Trump. Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ xác nhận Đại sứ Hale đã gặp các quan chức Pakistan nhưng không cho biết nội dung cuộc gặp.

Trong ngày 2/1, Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan đã chủ trì cuộc họp nội các để bàn về phát biểu của ông Trump và trong ngày hôm nay (3/1), những người đứng đầu lực lượng quân sự và dân sự của Pakistan cũng sẽ họp về quan hệ đang xấu đi với Mỹ.

Trước đó, trong phát biểu đầu tiên của năm 2018 trên mạng xã hội, ông Trump cáo buộc Pakistan là thiên đường an toàn cho những kẻ khủng bố mà Mỹ đang săn lùng ở Afghanistan và đe dọa cắt viện trợ cho Pakistan. Islamabad đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của ông Trump.

Tuệ Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm