Pháp Luật Plus - Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

0
Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.
Anh216.

Máy bay của hãng hàng không quốc gia Pakistan. Ảnh: Pakistan Today/VnE

AFP dẫn thông báo của Cơ quan hàng không Pakistan cho biết, quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức. Một người phát ngôn của Cơ quan hàng không Pakistan đã xác nhận rằng không phận phía đông dọc biên giới giữa nước này với Ấn Độ đã được mở cửa trở lại.

Pakistan đã đóng cửa không phận từ cuối tháng 2 vừa qua khi căng thẳng với Ấn Độ gia tăng vì vụ việc Không quân Ấn Độ không kích một trại huấn luyện khủng bố ở lãnh thổ Pakistan nhằm trả đũa vụ nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed (JeM) tấn công căn cứ của quân đội Ấn Độ tại khu vực tranh chấp Kashmir làm 44 binh sỹ thiệt mạng. 

Một tháng sau đó, Pakistan đã loại bỏ một số hạn chế nhưng vẫn giữ các hạn chế không phận dọc theo biên giới phía đông của nước này với Ấn Độ. 

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.