Ông Trump yêu cầu Trung Quốc điều tra cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

0
ổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/10 đã công khai yêu cầu Trung Quốc điều tra đối thủ chính trị thuộc phe Dân chủ Joe Biden.

Động thái này được cho là đã cho phép sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, điều đã dẫn tới việc khởi động điều tra luận tội Tổng thống Trump mới đây.

Anh17.

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng ngày 3/10, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc và Ukraine nên quan tâm tới ứng viên tổng thống năm 2020 Joe Biden và con trai của mình Hunter Biden, đồng thời cho rằng cuộc điều tra luận tội đối với ông là nhảm nhí.

Ông Trump cũng cho biết Trung Quốc cũng nên bắt đầu một cuộc điều tra đối với cha con ông Biden vì các hoạt động của họ ở Trung Quốc cũng tồi tệ như ở Ukraine.

Phát ngôn của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang bế tắc trong cuộc chiến thương mại và sẽ nối lại đàm phán vào tuần tới. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy đã tuyên bố khởi động một cuộc điều tra luận tội ông Trump liên quan tới việc ông Trump đã yêu cầu Ukraine điều tra ông Biden và con trai của mình, điều được cho là trái với hiến pháp vì ông Biden là đối thủ chính trị của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện thuộc đảng Dân chủ Adam Schiff ngày 03/10 cho biết Tổng thống Trump đã phá vỡ lời thề khi tuyên thệ khi yêu cầu một quốc gia khác can thiệp nhằm mang lại lợi thế cho mình trong chiến dịch tranh cử.

Ông Adam Schiff cũng cho rằng động thái này đe dọa hệ thống bầu cử và an ninh quốc gia của Mỹ và cần phải được lên án bởi các nghị sỹ của cả hai đảng./.

Phạm Huân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm