Pháp Luật Plus - Ông Trump phủ nhận cáo buộc ra lệnh ám sát Tổng thống Syria

Ông Trump phủ nhận cáo buộc ra lệnh ám sát Tổng thống Syria

0
Tổng thống Trump đã bác bỏ cáo buộc của nhà báo Bob Woodward cho rằng rằng người đứng đầu Nhà Trắng đã ra lệnh ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với phóng viên ngày 5/9, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông chưa bao giờ thảo luận việc ám sát Tổng thống Syria Assad. "Điều đó chưa bao giờ xảy ra, trước kia cũng như sau này", Reuters dẫn lời ông Trump cho biết.

Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã bác bỏ những cáo buộc này. Hãng tin AMN trích lời bà Haley cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe Tổng thống nói về việc ám sát ông Assad".

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 4/9, hãng tin Washington Post đăng trích dẫn cuốn sách "Sợ hãi: Trump trong Nhà Trắng" của nhà báo nổi tiếng Bob Woodward. Trong cuốn sách có trích dẫn nội dung Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đó là: "Hãy kết liễu ông ta! Hãy tiến hành đi”. Tổng thống Trump muốn Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị ám sát sau khi Damascus bị cáo buộc tấn công vũ khí hóa học nhằm vào dân thường hồi tháng 4/2017, theo Reuters.

Tuy nhiên, Nhà Trắng và Tổng thống Trump đều lên tiếng bác bỏ thông tin cáo buộc trong cuốn sách và cho rằng đây là những thông tin "hư cấu, lừa gạt" dư luận.

Bob Woodward là nhà báo nổi tiếng, người vạch trần bê bối chính trị Watergate vào năm 1972 khiến cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức giữa nhiệm kỳ. Cuốn sách này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11/9 tới, có nội dung đề cập chi tiết những căng thẳng trong Nhà Trắng trong thời gian cầm quyền của Tổng thống Donald Trump.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.