Pháp Luật Plus - Ông Trump phủ nhận cáo buộc ra lệnh ám sát Tổng thống Syria

Ông Trump phủ nhận cáo buộc ra lệnh ám sát Tổng thống Syria

0
Tổng thống Trump đã bác bỏ cáo buộc của nhà báo Bob Woodward cho rằng rằng người đứng đầu Nhà Trắng đã ra lệnh ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với phóng viên ngày 5/9, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông chưa bao giờ thảo luận việc ám sát Tổng thống Syria Assad. "Điều đó chưa bao giờ xảy ra, trước kia cũng như sau này", Reuters dẫn lời ông Trump cho biết.

Bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc đã bác bỏ những cáo buộc này. Hãng tin AMN trích lời bà Haley cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghe Tổng thống nói về việc ám sát ông Assad".

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh ngày 4/9, hãng tin Washington Post đăng trích dẫn cuốn sách "Sợ hãi: Trump trong Nhà Trắng" của nhà báo nổi tiếng Bob Woodward. Trong cuốn sách có trích dẫn nội dung Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đó là: "Hãy kết liễu ông ta! Hãy tiến hành đi”. Tổng thống Trump muốn Tổng thống Syria Bashar al-Assad bị ám sát sau khi Damascus bị cáo buộc tấn công vũ khí hóa học nhằm vào dân thường hồi tháng 4/2017, theo Reuters.

Tuy nhiên, Nhà Trắng và Tổng thống Trump đều lên tiếng bác bỏ thông tin cáo buộc trong cuốn sách và cho rằng đây là những thông tin "hư cấu, lừa gạt" dư luận.

Bob Woodward là nhà báo nổi tiếng, người vạch trần bê bối chính trị Watergate vào năm 1972 khiến cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức giữa nhiệm kỳ. Cuốn sách này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 11/9 tới, có nội dung đề cập chi tiết những căng thẳng trong Nhà Trắng trong thời gian cầm quyền của Tổng thống Donald Trump.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.