Ông Trump nói ông Tập có thể không còn là bạn của mình nữa

0
Tổng thống Trump cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể không còn là bạn của ông nữa.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc họp báo ở New York, khi được hỏi rằng làm thế nào Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể vẫn là bạn của ông khi hai nước đang căng thẳng về thương mại, Tổng thống Trump cho biết: "Ông ấy có thể không còn là bạn của tôi nữa nhưng tôi nghĩ ông ấy vẫn tôn trọng tôi".

Mỹ từ đầu tuần này áp mức thuế 10% với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, đồng thời đe dọa đánh thuế với thêm 267 tỷ USD hàng hóa. Trung Quốc đã đáp trả bằng việc áp thuế bổ sung đối với 50 tỷ USD hàng hóa của Mỹ và dọa sẽ tiếp tục có các biện pháp tiếp theo.

Bắc Kinh cũng hủy các cuộc đàm phán thương mại cấp cao với Mỹ, dự kiến diễn ra trong tuần này tại Washington. Trước đó, hai bên đã áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa của nước đối phương.

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, phát biểu trước các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong cuộc họp tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ ngày 26/9, ông Trump cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử 2018 sắp tới của chúng tôi, cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng 11, để chống lại chính quyền của tôi”.

Đáp trả cáo buộc của Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Bắc Kinh không can thiệp vào công việc nội bộ của nước ngoài. 

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm