Pháp Luật Plus - Ông Trump nổi giận vì lộ chuyện được cố vấn không chúc mừng ông Putin

Ông Trump nổi giận vì lộ chuyện được cố vấn không chúc mừng ông Putin

0
Tổng thống Donald Trump đã vô cùng tức giận sau khi có thông tin rò rỉ cho rằng các cố vấn an ninh quốc gia khuyên ông không chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Trump đã rất tức giận hỏi các cố vấn của mình liệu ai có thể là người rò rỉ những thông tin trên ra bên ngoài khi mà chỉ một nhóm nhỏ nhân viên Nhà Trắng được tiếp cận các bản báo cáo cố vấn về gọi điện hay không gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Putin.

Giám đốc Văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng rất tức giận khi thông tin mật của tổng thống bị công khai.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng rất tức giận khi thông tin mật của tổng thống bị công bố. Một quan chức Nhà Trắng cho biết, các cố vấn cố gắng tìm ra ai đã làm rò rỉ thông tin.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh một số cá nhân trong chính quyền của ông Trump, đặc biệt là đội ngũ an ninh quốc gia, bị cho là đang tìm cách hạ bệ ông Trump.

Một quan chức cao cấp khác của Nhà Trắng cho biết: "Nếu câu chuyện này là chính xác, điều đó có nghĩa là ai đó đã làm rò rỉ tài liệu tóm lược của Tổng thống. Việc làm rò rỉ thông tin là bất hợp pháp”.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Trump đã phớt lờ lời khuyên của các cố vấn an ninh quốc gia  không nên gọi điện chúc mừng Tổng thống Nga Putin tái đắc cử.

Tuy nhiên, sau hai ngày sau chiến thắng áp đảo của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống Nga, Tổng thống Trump đã gọi điện để chúc mừng và thảo luận kế hoạch hội đàm với Tổng thống Nga Putin.

Nhà Trắng nói rằng, đây là một nghi thức ngoại giao hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, một số nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng chỉ trích cuộc điện đàm này của ông chủ Nhà Trắng.

Như Quỳnh

Loading...

Bình luận

Loading...
 Khởi nghiệp từ... bã mía

Khởi nghiệp từ... bã mía

0
Ngô Đình Khải, cựu sinh viên trường Đại học Trà Vinh đã nghiên sử dụng bã mía xử lý ao tôm chống ô nhiễm, giúp tôm sinh trưởng nhanh, sạch.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.

Quang Hải được báo Anh tôn vinh khi "chung mâm" với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Virgil van Dijk

The Guardian, tờ báo danh tiếng của Anh, đã điền tên tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào danh sách đề cử Top 40 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2019...

Vị thế giữa hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sau trận đấu tại Mỹ Đình

Những qua trận đấu mới nhất, không khó để nhận ra cầu thủ Thái Lan hiện tại mới là những người mang tâm lý mất bình tĩnh.

“Việt Nam quá khó bị đánh bại, Văn Lâm như bạch tuộc khổng lồ”

Tờ Siam Sport đã thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam quá khó bị đánh bại dù cho đội nhà cũng bỏ lỡ cơ hội.