Pháp Luật Plus - Ông Trump nổi giận, bỏ họp vì không đạt thỏa thuận về tường biên giới

Ông Trump nổi giận, bỏ họp vì không đạt thỏa thuận về tường biên giới

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tức giận bỏ về trong cuộc họp tại Nhà Trắng với các lãnh đạo Dân chủ do không đạt thỏa thuận về bức tường biên giới.
Ông Trump nổi giận, bỏ họp vì không đạt thỏa thuận về tường biên giới
Ông Trump nổi giận, bỏ họp vì không đạt thỏa thuận về tường biên giới

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 9/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Vừa rời cuộc họp với Chuck và Nancy, thật phí thời gian. Tôi đã hỏi liệu quý vị có ủng hộ an ninh biên giới trong đó bao gồm việc xây một bức tường hay không. Nancy nói là Không. Và tôi cũng nói lời tạm biệt, không còn gì để bàn nữa cả".

Chuck và Nancy mà ông Trump đề cập trong dòng tweet là Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Cuộc họp giữa ông Trump với các lãnh đạo đảng Dân chủ diễn ra bên trong Nhà Trắng trong bối cảnh chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa 3 tuần qua do đảng Dân chủ phản đối đề xuất của ông Trump dành 5,7 tỷ USD ngân sách để xây tường biên giới với Mexico nhằm ngăn người nhập cư trái phép.

Ông Schumer cho biết: "Chúng tôi muốn đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi tin ở an ninh biên giới. Tuy nhiên chúng tôi không thể làm khác". "Một lần nữa, chúng ta thấy ông ấy nổi cơn giận dữ vì mọi chuyện không đúng ý mình", Schumer nói thêm.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết: "Tôi cho rằng hôm nay Tổng thống đã tỏ rõ quan điểm: sẽ chẳng có thỏa thuận nào nếu tường biên giới không được phê duyệt". "Chúng ta một lần nữa thấy các lãnh đạo phe Dân chủ không có thiện chí đàm phán", Phó Tổng thống cho biết thêm.

Cuộc họp giữa Tổng thống Trump và các thành viên đảng Dân chủ diễn ra ngay trước khi Tổng thống có chuyến thăm đến biên giới phía nam giữa Mỹ và Mexico. Giới quan sát cho rằng, nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ ban bố một lệnh khẩn cấp quốc gia nhân chuyến thăm này để xây tường biên giới mà không cần sự phê chuẩn của quốc hội.

Mâu thuẫn giữa chính quyền Tổng thống Trump và quốc hội về ngân sách xây bức tường biên giới đã khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 22/12. Ông Trump muốn quốc hội thông qua ngân sách 5,7 tỷ USD để xây tường ở biên giới với Mexico. Tuy nhiên, đảng Dân chủ cho rằng bức tường sẽ có ít tác động thực sự đến vấn đề biên giới.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Trực tiếp siêu kinh điển Việt Nam - Thái Lan: Tuấn Anh, Tiến Linh đá chính, bài tẩy Công Phượng

Huấn luyện viên Park Hang-seo tiếp tục điền tên tiền đạo Tiến Linh vào đội hình xuất phát ở trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối 19/11.

Trần Thị Ngọc Mai và...Giọt thời gian

Thơ của cô giáo Trần Thị Ngọc Mai tinh tế, trau chuốt và có giọng điệu riêng...

Quang Hải sắp sang La Liga, đầu quân cho Celta Vigo?

Theo một số nguồn tin, tiền vệ Quang Hải sẽ sang Tây Ban Nha thi đấu từ mùa giải tới.

Thái Lan thay đổi nhiều vị trí đấu tuyển Việt Nam

Một ngày trước trận đấu quan trọng bậc nhất bảng G, tối 19/11 với Việt Nam rằng ông sẽ có những sự điều chỉnh so với đội hình đấu Malaysia hôm 14/11.